Quận Nam Từ Liêm khai mạc “Hội khỏe Phù Đồng lần thứ II, năm 2024”

Sáng 26/1/2024, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức trọng thể lễ khai mạc “Hội khỏe Phù Đổng lần thứ II, năm 2024” . Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2024), chào đón Xuân Giáp Thìn, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm (01/4/2014-01/4/2024).

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long phát biểu tại lễ khai mạc Hội khỏe – Ảnh: Cổng TTĐT Nam Từ Liêm

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm – Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể… của quận.

“Hội khỏe Phù Đổng lần thứ II, năm 2024” là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng được quận Nam Từ Liêm tập trung chỉ đạo thực hiện với tinh thần quyết tâm cao. Hội khỏe có 11 môn thi đấu với sự tham gia tranh tài của hơn 1.600 vận động viên là học sinh từ 68 trường học trên địa bàn quận.

Hình ảnh tại lễ khai mạc Hội khỏe – Ảnh: Cổng TTĐT Nam Từ Liêm

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long nhấn mạnh: “Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ II, năm 2024” được diễn ra rộng khắp ở các trường phổ thông trên địa bàn quận, là sự kế thừa và phát huy thành công của các kỳ hội khỏe trước và cũng là dịp để biểu dương lực lượng, khẳng định chất lượng giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe học sinh, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường học trên địa bàn. Hội khỏe cũng tạo sân chơi để các em học sinh giao lưu học hỏi, thi đấu tranh tài, phát huy tiềm năng, thế mạnh, thể hiện năng khiếu thể dục thể thao. Qua đó giúp các em nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, trở thành những công dân toàn diện, có tâm hồn trong sáng, trí tuệ thông minh và cơ thể cường tráng, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Một số hình ảnh của Hội khỏe – Ảnh: Cổng TTĐT Nam Từ Liêm

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long yêu cầu Ban tổ chức Hội khoẻ điều hành các môn thi đấu chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, bảo đảm tất cả các vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng để đạt thành tích tốt nhất; các trọng tài điều hành với tinh thần “công tâm, khách quan, trung thực” nhằm đánh giá đúng năng lực của vận động viên. Đồng chí Phó Chủ tịch quận cũng chúc các vận động viên bình tĩnh, tự tin thể hiện hết khả năng của mình, với tinh thần thi đua lành mạnh, đoàn kết, giữ gìn trật tự, kỷ cương và phấn đấu giành được thành tích cao nhất.

Không chỉ là giải thi đấu thể thao lớn nhất dành cho cá em học sinh, Hội khoẻ Phủ Đổng lần thứ II năm 2014 còn là dịp để quận tuyển chọn các vận động viên có thành tích cao, tổ chức tập huấn chu đáo để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X thành phố Hà Nội.

Doãn Nhân