Di sản – Bảo tồn

Quốc Oai số hóa Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách

Ngày 19/4,  Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Số hóa Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách” và trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong Tháng thanh niên năm 2023.

Lễ cắt băng khánh thành Công trình “Số hóa Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy
và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách”

Công trình “ Số hóa Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách” do Đoàn thanh niên huyện phối hợp với Phòng Văn hóa, Thông tin và Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội, Chi nhánh Tổng công ty dịch vụ viễn thông phối hợp thực hiện. Công trình gồm các điểm gắn mã QR, bằng 2 ngôn ngữ Việt – Anh, đặt tại một số điểm trong Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và Khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách. Khi người dân, khách du lịch đến tham quan di tích, sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR có thể truy cập và lời thoại sẽ được thực hiện tự động (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) giới thiệu về di tích, hình ảnh 360 độ, video quay toàn cảnh, cận cảnh các điểm thuộc di tích. Đặc biệt, khi ứng dụng công nghệ quan sát thực tế ảo, du khách có cảm giác như đang trải nghiệm thực tế, dễ dàng tìm hiểu thông tin, tra cứu dựa vào tính năng chỉ đường. Nhờ những ưu điểm nổi trội này, công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá du lịch huyện Quốc Oai” được ví như cuốn “cẩm nang du lịch số”.

Các đại biểu quét mã QR tại Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thầy.

“Số hoá Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách” là công trình thanh niên ý nghĩa, góp phần quảng bá du lịch Quốc Oai nói riêng và của Thủ đô nói chung tới đông đảo đoàn viên, thanh niên, tới nhân dân, du khách thập phương.

Các tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Quốc Oai tặng giấy khen cho 15 đơn vị có công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng thanh niên năm 2023.

Văn Lâm