Tin ngành

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lụt

Sáng 12/9, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì Lễ phát động; cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các đoàn thể thuộc Sở.

Sau lễ phát động, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 với tổng số tiền là 113.340.000 đồng triệu đồng. Công tác vận động ủng hộ vẫn đang được các phòng, đơn vị, các đoàn thể tiếp tục triển khai.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Sau cơn bão số 3, hoàn lưu bão kết hợp lũ lớn từ thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước các sông lên mức báo động, gây ngập lụt, sạt lở tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng cơn bão số 3, có 11 tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề, gồm: Thành phố Hải Phòng, các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Bão lũ gây ra và đang tiếp diễn mưa lũ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Bão và hoàn lưu sau bão đã làm nhiều người chết và mất tích, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi, sụp đổ, nhiều diện tích hoa màu, thủy sản bị ngập, mất trắng; nhiều công trình giao thông, cầu cống bị cuốn trôi, hư hỏng; nhiều nơi vẫn còn chia cắt.

Đời sống người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, hết sức khó khăn, đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Theo đó, hưởng ứng Lời kêu gọi “Nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại của bão lũ” và Kế hoạch số 04/KH- MTTQ-BTT của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội,  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, quan tâm, có hành động thiết thực, kịp thời để hỗ trợ người dân các vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra; góp phần giúp Nhân dân các tỉnh phía Bắc sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tất cả số tiền Sở Văn hóa và Thể thao kêu gọi ủng hộ, đóng góp sẽ được chuyển qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam Thành phố Hà Nội để chuyển đến giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian nhanh nhất, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của Nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Ngay sau Lễ phát động của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, 2 đơn vị trực thuộc Sở là Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ tại đơn vị.

Mai Hoàng