Tin ngành

SỞ VHTTDL HÀ NỘI SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2015

​Sáng 1/7, Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội; các đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Lợi, Trần Quốc Chiêm, Trương Minh Tiến, Nguyễn Đình Lân.

230536baoxaydung_9

Đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm 2015, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở và toàn ngành đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Thành ủy, HĐND,  UBND thành phố; phương thức điều hành chặt chẽ, đúng quy định, tích c​​ực đổi mới, bám sát thực tế, phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực hoạt động. Ngành VHTTDL Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch công tác đề ra, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Sở và sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trên các lĩnh vực VHTTDL. Đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ tại 34/34 Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015- 2020 theo kế hoạch, đảm bảo tập trung, dân chủ, nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn.

Bám sát vào sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức đảm bảo yêu cầu về chất lượng nghệ thuật, an toàn, tiết kiệm, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị. Tiêu biểu là các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động phục vụ Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới – IPU 132… để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân Thủ đô, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

Công tác thể thao tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, đoàn  thể thao của Hà Nội đã đạt thành tích cao tại SEA Games 28 với 69 huy chương các loại (trên tổng số 186 huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam).

Lĩnh vực du lịch của Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2015 cũng tạo được điểm nhấn.  6 tháng đầu năm,  lượng khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 1.580.783 lượt khách (tăng 8,8% so với cùng kỳ), khách nội địa ước đạt 8.450.000 lượt (tăng 3% so cùng kỳ), doanh thu ước đạt 25. 483 tỷ đồng (tăng 3% so với cùng kỳ).

Trong thực hiện công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ngày Gia đình Việt Nam(28/6); phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của Trung ương, Thành phố mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền công tác quản lý nhà nước về gia đình, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…

6 tháng cuối năm 2015, ngành VHTTDL Thủ đô tiếp tục thực hiện tốt công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ VHTTDL, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố  giao, đổi  mới phương thức hoạt động tuyên truyền trang trọng, ấn tượng và văn minh; tập trung vào những công việc trọng tâm, trọng điểm; triển khai phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa sâu rộng ở mọi khu vực, trong mọi giai tầng xã hội, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Thành phố giao về thực hiện các mô hình văn hóa theo hướng nâng cao chất lượng các danh hiệu.

K.V