Thể thao quần chúng

Sôi nổi Giải bóng rổ học sinh huyện Đan Phượng mở rộng tranh cúp Q.A SPORT lần thứ I, năm 2024

Ngày 22/6, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đan Phượng phối hợp Câu lạc bộ bóng rổ Q.A SPORT tổ chức Giải bóng rổ học sinh huyện Đan Phượng mở rộng tranh cúp Q.A SPORT lần thứ I, năm 2024. Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm, ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Giải đấu thu hút 12 đội bóng tranh tài

Giải bóng rổ học sinh huyện Đan Phượng mở rộng lần thứ I – năm 2024 thu hút được 12 đội bóng đến từ các xã, thị trấn trong huyện và các đội bóng đến từ các quận, huyện trong thành phố Hà Nội tham gia thi đấu. Giải đấu được tổ chức ở 2 nội dung: Tiểu học và THCS.
Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đan Phượng Nguyễn Hữu Khánh khẳng định bóng rổ là một môn thể thao hiện nay đang được phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ của thành phố và các tỉnh thành trong cả nước. Đây thực sự là môn thể thao có tác dụng trực tiếp đến việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, tầm vóc con người Việt Nam, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô và đất nước, đáp ứng với thời kỳ hội nhập và phát triển.

Các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu gay cấn, hấp dẫn

“Tại huyện Đan Phượng, môn bóng rổ mới được đưa vào tập luyện và thi đấu từ năm 2020, nhưng đã được các cấp lãnh đạo quan tâm chỉ đạo, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cho lực lượng cán bộ, giáo viên làm công tác thể dục thể thao. Mặc dù với thời thời gian rất ngắn nhưng phong trào đã thu hút được nhiều đối tượng tham gia” – ông Nguyễn Hữu Khánh cho biết.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn và đầy gay cấn, kết thúc giải đấu, ở nội dung Tiểu học, đội bóng Phương Đình B đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội Đồng Tháp; đồng giải Ba thuộc về 2 đội Q.A Star và Q.A News. Ở nội dung THCS, giải Nhất thuộc về đội Trung Văn; giải Nhì thuộc về đội Q.A Pro; đồng giải Ba thuộc về 2 đội HEBA và Hà Nội Dunkers.

BTC trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại giải đấu

Giải đấu được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thông qua đó cũng nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu niên, nhi đồng, học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em trong dịp hè. Đồng thời tạo điều kiện cho các em gặp gỡ giao lưu, học hỏi về chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, tạo cho phong trào thể dục thể thao phát triển sâu rộng trên toàn huyện.

Thông qua giải đấu cũng để tuyển chọn các vận động viên năng khiếu, thành lập đội tuyển tập huấn và tham gia giải Bóng rổ thành phố Hà Nội năm 2024.

Nhật Minh