Văn hóa

Sơn Tây: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng” thành công tốt đẹp

Ban Tổ chức lựa chọn các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan để công diễn tại sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào tối 3/8/2024 này.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), kỷ niệm 555 năm danh xưng “Sơn Tây” (1469 – 2024), 100 năm thành lập thị xã (1924 – 2024); Sáng ngày 2/8/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng”.

800 diễn viên ở 15/15 xã, phường của thị xã đã tham dự Liên hoan. Các đoàn đã tham gia các tiết mục: Đồng ca, hợp xướng, đơn ca, song ca, hát, múa… ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quê hương đất nước, ca ngợi con người và mảnh đất Sơn Tây. Các tiết mục được dàn dựng công phu và được các diễn viên – nghệ sĩ quần chúng thể hiện hết mình, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức (BTC) đã trao giao 02 giải Nhất cho phường Quang Trung và Phú Thịnh. BTC cũng trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội tham dự. BTC lựa chọn các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan để công diễn tại sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào tối 3/8/2024 này.

Trước đó, trong tháng 6 và 7 năm 2024, các xã, phường ở thị xã Sơn Tây đã tổ chức liên hoan văn nghệ “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng” tại địa phương mình và chọn ra đội xuất sắc tham dự cấp thị xã.

Thanh Anh