Hà Nội đẹp

Thị trấn Thường Tín đạt 9/9 tiêu chí thị trấn văn minh đô thị

Những năm gần đây, thị trấn đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây mới trụ sở UBND, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa; xã hội hóa lắp đặt thiết bị vui chơi ngoài trời. Trong đó, đặc biệt đầu tư kinh phí thảm nhựa 35 tuyến đường và lắp đặt điện chiếu sáng tuyến phố, khu dân cư tạo cảnh quan sáng, sạch, an toàn…

Thành phố Hà Nội đang triển khai xây dựng phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2022-2025 với chỉ tiêu 40% phường, thị trấn đạt chuẩn vào năm 2025. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, các quận, huyện, thị xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn chung sức đồng lòng xây dựng các tiêu chí một cách vững chắc và thực chất. Tại huyện Thường Tín, thị trấn Thường Tín đã đạt chuẩn văn minh đô thị góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bộ mặt đô thị của Thị trấn Thường Tín ngày càng khang trang

Thị trấn Thường Tín có diện tích đất tự nhiên trên 136ha, gồm 4 tổ dân phố với 6.449 nhân khẩu của 1.740 hộ gia đình. Để xây dựng đô thị văn minh, thị trấn đã được huyện Thường Tín quan tâm hỗ trợ, nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị, xây dựng đường giao thông và các công trình phụ trợ; xây nhà văn hóa, vườn hoa, khu vui chơi, tập luyện thể dục thể thao công cộng. Những năm gần đây, thị trấn đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây mới trụ sở UBND, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa; xã hội hóa lắp đặt thiết bị vui chơi ngoài trời. Trong đó, đặc biệt đầu tư kinh phí thảm nhựa 35 tuyến đường và lắp đặt điện chiếu sáng tuyến phố, khu dân cư tạo cảnh quan sáng, sạch, an toàn.

Đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đánh giá cao và đề nghị thị trấn giữ vững, phát huy những thành tựu đạt được.

Cùng với bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân thị trấn Thường Tín cũng được nâng cao rõ rệt. Tỷ lệ hộ khá và giàu không ngừng tăng, chỉ còn 05 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,29%, thấp hơn so với mức bình quân chung của huyện và thành phố. 100% hộ dân tại thị trấn Thường Tín được sử dụng nước sạch. Hệ thống thoát nước và nước thải sinh hoạt được lắp đặt đầy đủ dọc các tuyến đường chính. Điều đặc biệt là ý thức trách nhiệm và nhận thức của người dân thị trấn Thường Tín về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của nếp sống đô thị văn minh được nâng cao. Mỗi người dân đều chung tay góp sức xây dựng môi trường sống văn minh, an toàn và xanh – sạch – đẹp. Vườn hoa, tuyến đường, phố chính và nhà văn hóa tại 4 tổ dân phố được phủ xanh cây cối. Người dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đồng thời, tinh thần đoàn kết, dân chủ cơ sở được phát huy hiệu quả.

Qua rà soát và tự đánh giá, UBND thị trấn Thường Tín đã đạt 9/9 tiêu chí về thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Hội đồng thẩm định công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị huyện Thường Tín đã đánh giá cao và đề nghị thị trấn giữ vững, phát huy những thành tựu đạt được.

Thành công của Thị trấn Thường Tín trong xây dựng thị trấn văn minh đô thị đã góp phần nâng cao đời sống  vật chất, tinh thần cho Nhân dân, đồng thời đóng góp tích cực vào hoàn thành xây dựng Thường Tín là huyện Nông thôn mới nâng cao.

Khánh Hà