Văn hoá đời sống

Tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan phòng, chống dịch COVID – 19 trong trạng thái bình thường mới

Căn cứ Hướng dẫn số 35-HD/BTGTU, ngày 30/9/2021 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, cổ động trực quan phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Tuyên truyền cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm Thành phố

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua việc biên soạn “Sổ tay phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới; tăng cường viết tin, bài, clip đăng trên Cổng Thông tin điện tử Sở. Tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động trang trí panô, áp phích và gắn hệ thống loa phát thanh tỏa đi các quận, huyện, thị xã nhằm động viên Nhân dân chủ động, tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Tuyên truyền, giải thích “Tiêm vắc xin phòng COVID -19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; mỗi người dân cần thực hiện hiệu quả các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, nhất là thông điệp 5K…

Tổ chức đoàn xem tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới

Tại các tuyến đường, khu vực trung tâm Thành phố, Sở sẽ tăng cường hoạt động cổ động trực quan trên hệ thống các cụm pano cố định, pano 02 mặt tại dải phân cách, các tuyến đường khu vực trung tâm Thành phố, khu vực trụ sở các cơ quan Trung ương và Hà Nội, khu vực nội thành, các cửa ngõ Thủ đô. Huy động nguồn lực xã hội hóa thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống màn hình Led theo quy định. Tuyên truyền trên hệ thống băng rôn dọc đan xen với công tác tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 49 năm Chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”.

Bên cạnh đó, Sở sẽ tổ chức triển lãm tranh, ảnh có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch COVID – 19 tại Nhà Triển lãm Thành phố. Nếu dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp chuyển sang hình thức triển lãm online. Tổ chức 03 buổi biểu diễn tuyên truyền lưu động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Tùy điều kiện thực tế sẽ tổ chức với hình thức phù hợp.

Các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan được triển khai thực hiện nhằm động viên các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội của Thành phố và đông đảo Nhân dân nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và duy trì phát triển kinh tế – xã hội. Các hoạt động được thực hiện theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, an toàn, tiết kiệm, và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19.

Bảo Trân