Nhiều món ăn đặc sắc mang đậm hương vị của Thủ đô như: Cốm Mễ Trì, bánh cuốn Thanh Trì, bánh dày Quán Gánh… được giới thiệu tới người tiêu dùng và du khách yêu thích ẩm thực tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).
Đây là một hoạt động trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
Tại sự kiện có khoảng 80 gian hàng giới thiệu sản phẩm, món ăn đặc sắc của Thủ đô, các tỉnh, thành phố và quốc tế.
Những gánh hàng hoa Ngọc Hà và bánh cốm Hàng Than
Để quảng bá sản phẩm, nhiều đơn vị mời khách dùng thử miễn phí hoặc áp dụng ưu đãi hấp dẫn.
Gian hàng bánh dày Quán Gánh, xã Nhị Khê (huyện Thường Tín) luôn chật cứng khách chọn mua.
Bánh dày có 2 loại mặn và ngọt.
Bà Nguyễn Thị The (chủ gian hàng bánh cuốn Thanh Trì) cho biết: “Đây là dịp để chúng tôi giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua đó góp phần gìn giữ nét văn hóa ẩm thực truyền thống của địa phương”.
“Tôi hy vọng thương hiệu bánh cuốn Thanh Trì sẽ ngày càng phát triển để mỗi du khách đến với Thủ đô đều không thể bỏ qua món ăn này”, bà The chia sẻ thêm.
Cháo se xã Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng) được nhiều thực khách quan tâm.
Người dân tham quan không gian trưng bày ẩm thực quốc tế với nhiều món ăn hấp dẫn
Những sản phẩm bánh của Azerbaijan được thực khách đánh giá cao.
Bên cạnh đó, sự kiện có nhiều gian hàng bày bán sản phẩm nông sản đặc trưng của các tỉnh như: Bắc Ninh, Sơn La, Hà Giang…Và các gian hàng ẩm thực
Du khách tranh thủ lưu lại hình ảnh đẹp khi tham gia lễ hội.
Trong không gian Lễ hội còn có hoạt động triển lãm sách lưu động gắn với chủ đề ẩm thực
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội kéo dài đến hết ngày 3-12 tại Công viên Thống Nhât (quận Hai Bà Trưng).
BT (T/h)