Trao đổi, hợp tác phát triển thể thao thành tích cao giữa Hà Nội và Cà Mau

Chiều 8/7, đồng chí Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau về việc trao đổi, hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực thể thao thành tích cao.

Dự tiếp đoàn còn có diện lãnh đạo Phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Văn phòng Sở, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội, hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu và Thể dục Thể thao Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện đoàn công tác tỉnh Cà Mau có đồng chí Tạ Hoàng Hiện, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm trưởng đoàn, cùng dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện, đào tạo và thi đấu Thể dục Thể thao và Phòng Quản lý Thể dục thể thao.

Tại buổi làm việc, hai Sở đã tập trung trao đổi về việc hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác chuyên môn ở 9 môn thi đấu gồm: Võ vật, Cử tạ, Đua thuyền, Taekwondo, Kicboxing, Boxing, Kurash, Điền kinh và Wushu. Bên cạnh đó là việc hỗ trợ trong công tác tập luyện, trang thiết bị tập luyện, đào tạo Vận động viên và học văn hóa. Để việc hỗ trợ đạt hiệu quả, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau xây dựng Kế hoạch cụ thể của từng môn và phù hợp với Kế hoạch tập huấn và thi đấu của Hà Nội.

Đồng chí Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ Cà Mau trong việc phát triển thể thao thành tích cao. Thời gian tới, 2 tỉnh, thành phố sẽ cùng trao đổi các nội dung phối hợp cụ thể trên cơ sở văn bản thống nhất về nguyên tắc đã ký giữa hai Sở, đồng thời sẽ triển khai công tác tổng kết, đánh giá để khẳng định hiệu quả trong công tác trao đổi, hợp tác giữa Hà Nội và Cà Mau trong lĩnh vực thể thao thành tích cao.

Đồng chí Tạ Hoàng Hiện, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đoàn công tác tỉnh Cà Mau mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Hà Nội trên cơ sở đầu tư, phát triển lâu dài, dựa trên các môn thể thao thế mạnh, trước mắt là thành công tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tại Quảng Ninh và một số địa phương khác.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.