Hà Nội đẹp

Trao tặng Phòng máy tính hiện đại cho trường học của huyện Thanh Oai

Phòng máy tính được trao tặng có 35 bộ máy vi tính hiện đại, đồng bộ trang thiết bị phụ trợ, máy in, mạng internet, bàn ghế. Món quà đậm tình đoàn kết hữu nghị đã khích lệ tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt của tập thể thầy và trò Nhà trường…

Ngày 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức phi Chính phủ (GCS) Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức trao tặng Phòng máy tính hiện đại trị giá 550 triệu đồng cho cho Trường Trung học cơ sở (THCS) Liên Châu, huyện Thanh Oai.

Trường THCS Liên Châu là một ngôi trường còn nhiều khó khăn. Những năm gần đây, trường được chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thanh Oai quan tâm cải thiện, nhưng cơ sở vật chất vẫn thiếu thốn. Năm học 2021-2022, trường có 13 lớp, 538 học sinh. Ở bộ môn Tin học, các em học sinh mới chỉ được học lý thuyết, chưa được thực hành trên máy vi tính.

Lễ bàn giao Phòng máy tính cho Trường THCS Liên Châu. Ảnh: Quỳnh Anh

Với phương châm chủ động, sáng tạo, hiệu quả, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực làm tốt công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam thông qua Dự án hỗ trợ SGI Dream Class – Dự án xây dựng các phòng học Tin học ở các trường đang gặp nhiều khó khăn. Đây là dự án vì cộng đồng của Công ty Bảo hiểm bảo lãnh Seoul Hàn Quốc thông qua Tổ chức phi Chính phủ (GCS) Hàn Quốc tại Việt Nam, với mong muốn cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh, giúp các em được tiếp cận thông tin, công nghệ mới.

Các em học sinh thực hành trên máy vi tính. Ảnh: Phương Nam

Phòng máy tính được trao tặng có 35 bộ máy vi tính hiện đại, đồng bộ trang thiết bị phụ trợ, máy in, mạng internet, bàn ghế. Món quà đậm tình đoàn kết hữu nghị đã khích lệ tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt của tập thể thầy và trò Nhà trường.

Trường THCS Liên Châu sẽ có kế hoạch quản lý, sử dụng Phòng máy tính đúng mục đích, phát huy hết công năng để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức mới thông qua các giờ học thực hành ở trường, giúp việc học tập của các em được tốt hơn.

Mai Chi