Tin ngành

Triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt ngành Văn hóa và Thể thao năm 2025

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 519/KH-SVHTT, ngày 18/7/2024 về việc triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Văn hóa và thể thao năm 2025.

Theo đó, cuộc thi dành cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao trên địa bàn Thành phố. Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) cư trú hoặc học tập, công tác, không hư cấu. Các gương ĐHTT, NTVT là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước của đơn vị mà chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế- xã hội của đơn vị; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

Mỗi tác phẩm không quá 2.000 từ. Tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút. Các bài viết dự thi phải ghi đầy đủ thông tin của người dự thi, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ cư trú hoặc đơn vị công tác, số điện thoại liên hệ. Khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật. Các tác phẩm phải được đăng tải trên Trang, Cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 7 năm 2024 đến tháng 4 năm 2025. Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết, trao giải và khen thưởng Cuộc thi cấp Sở vào tháng 4 năm 2025 và lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu xuất sắc gửi tham dự vòng sơ khảo cuộc thi cấp Thành phố.

Để triển khai hiệu quả cuộc thi, các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở chủ động phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, tiếp nhận thông tin về ĐHTT từ các tổ chức, công dân để lựa chọn những mô hình, điển hình tiêu biểu, phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay và tôn vinh, nêu gương học tập, nhân rộng trong toàn cơ quan, đơn vị.

Nội dung tuyên truyền trọng tâm tập trung vào các nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị. Đồng thời, bám sát các phong trào thi đua do Trung ương và Thành phố phát động trong năm, trong từng giai đoạn; xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội, xây dựng phong cách làm việc người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô.

Các hoạt động được triển khai nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả cuộc thi viết về ĐHTT, NTVT trong các phong trào thi đua yêu nước, qua đó kịp thời phát hiện, khen thưởng biểu dương, tôn vinh các gương ĐHTT, NTVT ngành Văn hóa, Thể thao. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng gương ĐHTT, NTVT, lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trong toàn ngành….