Văn hoá đời sống

Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thực hiện phân công nhiệm vụ của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945- 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2024).

Trung tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức được 2 Chương trình nghệ thuật, gồm: “Bản hùng ca đất nước” vào 20h00 ngày 16/8/2024, tại sân khấu ngoài trời xã Đông Yên, huyện Quốc Oai; “Giai điệu Tổ quốc” vào 20h00 ngày 18/8/2024, tại sân khấu ngoài trời xã Trung Châu, huyện Đan Phượng.

Biểu diễn các tiết mục tại sân khấu ngoài trời xã Đông Yên, huyện Quốc Oai. Ảnh: Nguyễn Anh Tùng

Chương trình với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, thuộc nhiều thể loại như: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, tốp múa nữ, hợp ca nam nữ và tốp múa phụ họa, được dàn dựng công phu, quy mô trang trọng, lành mạnh, có ý nghĩa tuyên truyền phục vụ chính trị. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, người lính bộ đội Cụ Hồ và Thủ đô Hà Nội anh hùng… đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Biểu diễn các tiết mục tại sân khấu ngoài trời xã Trung Châu, huyện Đan Phượng. Ảnh: Nguyễn Anh Tùng

Đây là một trong những hoạt động phục vụ chính trị có ý nghĩa sâu sắc, nhằm ôn lại khí thế hào hùng của Nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đánh dấu mốc son chói lọi của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, niềm vui hân hoan cho Nhân dân Thủ đô, phấn đấu xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phồn vinh, cường thịnh.

Dự kiến, vào 20h00 ngày 1/9/2024, Trung tâm Văn hóa Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình nghệ thuật tại sân khấu ngoài trời huyện Thường Tín./.

Mai Phương