Hà Nội đẹp

Tuổi trẻ huyện Đông Anh có nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè

Đồng loạt 24/24 cơ sở Đoàn, Hội toàn huyện  Đông Anh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút trên 600 đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia

Hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn năm 2024″, đồng loạt 24/24 cơ sở Đoàn, Hội LHTN toàn huyện Đông Anh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút trên 600 đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia. Kết quả, toàn huyện đã lắp đặt 6 camera, kết hợp 15 mắt cam tại các khu vực ao, hồ, ngã  ba, ngã tư; phối hợp với công an xã, ban lãnh đạo các thôn giám sát an ninh, an toàn. Ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom trên 900kg rác thải, bóc xoá 800 quảng cáo rao vặt trái phép. Tiếp tục chỉnh trang, chăm sóc khuôn viên nhà văn hoá, điểm sinh hoạt cộng đồng tại khu dân cư, cải tạo sân bóng đá trên địa bàn. Trồng mới 5 cây đô thị, 100 bầu hoa trên tuyến đường thanh niên tự quản và điểm sinh hoạt cộng đồng. Phối hợp tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, tuổi trẻ huyện Đông Anh đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024.

Tuổi trẻ huyện Đông Anh đã tổ chức dâng hương, giáo dục truyền thống cho cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, Nghĩa trang liệt sỹ. Chăm sóc, chỉnh trang, gắn mới đồng bộ cờ Tổ quốc, lọ hoa, hoa cho 358 mộ anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng 02 Công trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ”; tặng 110 suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Triển khai các tổ thanh niên tình nguyện tuyên truyền an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và sử dụng điện an toàn;  tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, phòng, chống xâm hại trẻ em và đuối nước tại Nhà văn hóa thôn Hải Bối cho hơn 200 người dân và thanh thiếu nhi. Tuyên truyền, phổ biến cách nhận biết và biện pháp phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng tại UBND xã Võng La cho 200 người dân và thanh thiếu nhi; tổ chức bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, trật tự đô thị tại trục giao thống chính trên địa bàn thôn Bầu, xã Kim Chung,  chiều dài trên 700 m với sự tham gia của 120 ĐVTN. Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 107 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công; thi công, lắp đặt các trang thiết bị vui chơi và trao tặng 02 Công trình “Sân chơi thiếu nhi” tại Nhà văn hóa thôn Cổ Điển, xã Hải Bối và Nhà văn hóa thôn Lực Canh, xã Xuân Canh v.v.

Các  chương trình, hoạt động của tuổi trẻ huyện Đông Anh đã góp phần giáo dục lý tưởng chính trị, đạo đức, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, gắn bó với Nhân dân cho tuổi trẻ trong huyện. Qua đó tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng.

Thanh Thanh