Thể Thao

Việt Nam nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9

Đoàn Aerobic Việt Nam đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 8 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng khi Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 kết thúc vào tối 10/6 tại Cung thể thao Quần Ngựa.

Các vận động viên Việt Nam thi đấu thành công tại giải đấu.

Đứng thứ hai tại giải là đoàn Hàn Quốc với 7 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng; đứng thứ ba là đoàn Nhật Bản với 1 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng; đoàn Thái Lan xếp ở vị trí thứ tư với 1 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng.

Diễn ra từ ngày 8 đến 10/6, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên.

Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của vận động viên Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với vận động viên của các nước. Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Ý vào tháng 9 tới.

Phát biểu bế mạc giải đấu, bà Yagi Kitagawa Tammy, Chủ tịch Uỷ ban kỹ thuật Aerobic Thế giới và châu Á nhấn mạnh: “Giải đấu đã thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Việt Nam. Tôi tin rằng tất cả các thành viên dự giải đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Nội. Thủ đô của các bạn cũng đã để lại ấn tượng về lòng hiếu khách, sự nhiệt tình; chúng tôi cũng đã có dịp khám phá những nét văn hoá đặc sắc cùng ẩm thực địa phương trong những ngày tham dự giải đấu. Tôi hy vọng Hà Nội sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện thể thao lớn của châu lục trong tương lai”.

Thu Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *