Xã Hòa Thạch phát động Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vừa qua xã Hòa Thạch (huyện Quốc Oai) đã tổ chức thành công Lễ phát động Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Đông đảo nhân dân tham dự lễ phát động.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo xã Hòa Thạch đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát huy vai trò, tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, tạo lập lối sống văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Sau lễ phát động, hơn 200 vận động viên là cán bộ, hội viên, đoàn viên, người lao động, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh trong xã đã tham gia chạy tại đường trục chính UBND xã với chiều dài trên 1,3km.

Sau lễ phát động, hơn 200 vận động viên đã tham gia chạy trên đường trục chính của xã.

Là hoạt động truyền thống hằng năm, Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân đã tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực, không chỉ nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của phong trào luyện tập thể dục thể thao, mà còn thấm sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, từng bước hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao nói chung và tham gia bộ môn chạy nói riêng, góp phần nâng cao thể chất, xây dựng lối sống lành mạnh cho người dân.

Văn Lâm