Văn hóa cơ sở

Xã Ngũ Hiệp gắn biển công trình văn hóa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Công trình Trung tâm Văn hóa Thể thao và khu cây xanh xã Ngũ Hiệp với diện tích sử dụng đất 28.194m2 gồm các hạng mục: Hội trường đa năng, khu cây xanh, nhà đa năng, sân bóng đá, sân thể thao có lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời hiện đại…

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 – 10/10/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1945 – 06/10/2024), Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngũ Hiệp tổ chức Lễ gắn biển công trình Trung tâm Văn hóa Thể thao và khu cây xanh xã Ngũ Hiệp.

Các đại biểu dự lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Thể thao và khu cây xanh xã Ngũ Hiệp

Ngày 29/11/2021, UBND huyện Thanh Trì đã phê duyệt dự án đầu tư Xây dựng Trung tâm Văn hóa Thể thao và khu cây xanh xã Ngũ Hiệp. Với diện tích sử dụng đất 28.194m2 gồm các hạng mục: Hội trường đa năng, khu cây xanh, nhà đa năng, sân bóng đá, sân thể thao có lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời hiện đại, đảm bảo về quy mô, chất lượng phục vụ các hoạt động văn hóa của nhân dân trên địa bàn xã có tổng mức đầu tư: 58, 568 tỷ đồng.

Sau 10 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, góp phần phát triển không gian kiến trúc cảnh quan xanh, sạch, đẹp theo đúng quy hoạch và định hướng phát triển huyện Thanh Trì thành Quận. Đồng thời, phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, luyện tập thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí của các tầng lớp Nhân dân trong khu vực.

Trung tâm Văn hóa Thể thao và khu cây xanh xã Ngũ Hiệp được xây dựng khang trang, góp phần thiết thực vào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văn Bình, Chủ tịch HĐND xã Ngũ Hiệp đề nghị các tổ chức, cá nhân và bà con Nhân dân xã Ngũ Hiệp cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị; khai thác, sử dụng các tiện ích, dịch vụ tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và khu cây xanh theo đúng quy định của cơ quan quản lý; chăm sóc, bảo vệ cây xanh, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường, phát huy giá trị sử dụng bền vững của công trình, góp phần xây dựng huyện Thanh Trì ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hà An