Thể thao quần chúng

Tổng kết, trao thưởng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45

Chiều 18-10, tại trụ sở Báo Hànộimới, ban tổ chức giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi.

Buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ban Thi đua-Khen thưởng TP, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, đại diện Nhà tài trợ và các đơn vị tham dự Giải chạy.

Ông Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi chung kết Giải.

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long khẳng định: Đây là mùa giải thành công nhất từ trước đến nay về số lượng người tham gia, số lượng người vượt tiêu chuẩn chạy phổ thông.
Cụ thể, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 397.021 người, vượt chỉ tiêu được giao là 104.121 người. Trong đó, khối trường học gồm trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề có 230.981 sinh viên, học sinh tham gia, vượt chỉ tiêu 37.581 người; khối xã, phường, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất và đơn vị vũ trang có 166.040 người tham gia, vượt chỉ tiêu 66.540 người.
Những cuộc chạy cấp cơ sở đã tạo nên ngày hội thể thao sôi động, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Các cuộc thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã được tổ chức bài bản với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo trong Ban tổ chức giải cấp thành phố, lãnh đạo địa phương, đã thực sự trở thành cuộc biểu dương lực lượng sâu rộng, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục – thể thao ở cơ sở…

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công chung của giải.

Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 diễn ra vào ngày 30-9-2018, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của 1.500 khách mời, vận động viên nghiệp dư, chuyên nghiệp, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề; các tỉnh, thành phố; người nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội… Đó thực sự là ngày hội đỉnh cao của giải”.
“Mùa giải 2018 đánh dấu nhiều điểm mới đầy ý nghĩa. Thứ nhất, giải diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô với những phát triển vượt bậc. Thứ hai, giải là một trong những hoạt động trọng điểm hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc 2018 mà Hà Nội là địa phương đăng cai. Thứ ba, đây là năm đánh dấu cột mốc giải tròn 45 tuổi và mọi thông số chuyên môn đều cao hơn những năm trước. Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng, quy mô và sức lan tỏa của giải”, Trưởng BTC Nguyễn Hoàng Long chia sẻ.
Ghi nhận nỗ lực của các tập thể và cá nhân trong thành công chung của giải, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5573/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ngày 18-10-2018, công bố các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018. Có 13 tập thể, 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công chung của giải được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân thi đấu đạt thành tích cao tại kỳ giải 2018. Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tặng cờ, khen thưởng 30 quận, huyện, thị xã và 179 đơn vị cơ sở đã tham gia hưởng ứng và tổ chức tốt Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018.

Xuân Đức

Theo Thể thao ngày nay