120 học viên tham gia tập huấn kỹ năng dàn dựng, biểu diễn Trống hội

Thực hiện Kế hoạch số 538 /KH-SVHTT ngày 25/7/2024 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Quyết định số 824/QĐ-SVHTT ngày 12/8/2024 về việc Tổ chức các lớp tập huấn Văn nghệ quần chúng năm 2024; Kế hoạch số 576/KH-SVHTT ngày 08/8/2024 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức “Ngày hội Văn hóa vì hòa bình”, sáng 15/8, Trung tâm Văn hoá Thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Lớp tập huấn kỹ năng dàn dựng, biểu diễn Trống hội.

Các học viên được hướng dẫn tập luyện biểu diễn Trống hội

Tham gia Lớp tập huấn có 120 học viên là hạt nhân văn nghệ các xã, thị trấn thuộc huyện Thanh Trì.

Trong các ngày (từ 15-19/8/2024), tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, các học viên sẽ được NSƯT Nguyễn Kiều Oanh – Đạo diễn sự kiện lễ hội, Nhà hát Tuồng Việt Nam và NSƯT Đức Mười – Nhà hát Tuồng Việt Nam hướng dẫn tập luyện biểu diễn Trống hội; tổ chức hợp luyện múa Rồng, Lân của huyện Thanh Oai và múa Cờ hội của huyện Hoài Đức để tham gia trình diễn màn Trống hội Thăng Long trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Văn hóa vì hòa bình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tiếng Trống hội trầm hùng, vang vọng, kết hợp múa, múa Cờ, múa Rồng góp phần khơi dậy tinh thần hào hùng, lòng tự hào dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân, làm cho Ngày hội Văn hóa vì hòa bình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô thêm phần ý nghĩa./.

Thảo Nhi