Tin ngành

16 đội lọt vào Chung kết xếp hạng Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” – Hà Nội lần thứ II, năm 2024

Sau 3 ngày (14-16/10) diễn ra vòng Sơ khảo, nhiều bài nhảy của các đội dự thi được Ban Giám khảo ghi nhận, đánh giá cao bởi cách dàn dựng theo phong cách trẻ trung, sáng tạo, lối trình diễn sôi động, hấp dẫn, mang đến bao cung bậc cảm xúc cho khán giả…

Tiếp nối thành công của Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ”- Hà Nội lần thứ I, năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 555/KHLT-SVHTT-HSV ngày 01/8/2024 tổ chức Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ”- Hà Nội lần thứ II, năm 2024, thiết thực chào mừng những sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, đặc biệt, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại vòng Sơ khảo, mỗi đội dự thi trình diễn 1 bài tự chọn không quá 5 phút, không giới hạn thể loại nhảy, sử dụng âm nhạc Việt Nam hoặc nước ngoài. Các đội dự thi theo 2 khối: Khối cơ sở (quận, huyện, thị đoàn, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã); Khối các trường Cao đẳng, Đại học.

STT (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng)

THE WILL 5 (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ)

Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” – Hà Nội lần thứ II, năm 2024 dành cho các nhóm nhảy tập thể nhằm tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của giới trẻ; tạo sân chơi bổ ích, văn minh, lành mạnh, khơi gợi nguồn cảm hứng, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật biểu diễn nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 1/8/2024, triển khai rộng rãi đến các quận, huyện, thị đoàn, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã; các trường phổ thông trung học, cao đẳng, đại học, các câu lạc bộ, nhóm nhảy trong cộng đồng trên địa bàn thành phố. Qua vòng hồ sơ đăng ký Cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 51 đội đủ điều kiện tham dự vòng Sơ khảo, thu hút số lượng gần 1.000 thành viên tham gia.

SPIC (Trường Đại học Thương Mại)

UNIG CREW (Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội)

Sau 3 ngày (14-16/10) diễn ra vòng Sơ khảo, nhiều bài nhảy của các đội dự thi được Ban Giám khảo ghi nhận, đánh giá cao bởi cách dàn dựng theo phong cách trẻ trung, sáng tạo, lối trình diễn sôi động, nhiệt huyết, mang đến bao cung bậc cảm xúc cho người xem.

Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi tuyển chọn được 16 đội dự thi đêm Chung kết xếp hạng (Nhất, Nhì, Ba) Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” – Hà Nội lần thứ II, năm 2024.

Trong đó, bảng Khối cơ sở (10 đội): STT (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng); THE WILL 5 (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ); LVC-L’VENTOR CREW (Trường THPT Lý Thường Kiệt, Quận đoàn Long Biên); Câu lạc bộ Nghệ thuật Trường THPT Hoàng Long, quận Ba Đình; U.Z.CREW (Trường THPT Đống Đa, quận Đống Đa); SHI!ENALINE (Trường THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ); W-UNIT (Tự do); CAPITAL D.G (Phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm); Tràng An (Quận Cầu Giấy); BLACKSI (Tự do).

Bảng Khối các trường Cao Đẳng, Đại học (6 đội): SPIC (Trường Đại học Thương Mại); SD CREW (Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội); UNIG CREW (Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội); ISTEPS – VNUIS DANCE CLUB (Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội); KINGS CREW (Câu lạc bộ Nghệ thuật Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); THE GG (Trường Đại học Thủy Lợi).

Ban Giám khảo Cuộc thi chấm điểm công tâm, khách quan để lựa chọn ra những đội dự thi xứng đáng vào Chung kết xếp hạng

Chung kết xếp hạng Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” – Hà Nội lần thứ II diễn ra 19h00′ ngày 26/10/2024 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố (Số 7 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội)./.

Ngọc Trâm