Gia đình

Ấn tượng Chung khảo Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Chương Mỹ năm 2024

Chung khảo Liên hoan có sự tham gia của 8 Gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 8 xã, thị trấn đã đạt giải Nhất, Nhì tại Sơ khảo Liên hoan ở 4 cụm, gồm: Chúc Sơn, Hoàng Diệu, Đông Sơn, Thụy Hương, Đồng Phú, Thanh Bình, Tốt Động, Hòa Chính…

Ngày 22/6, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Chung khảo Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” huyện Chương Mỹ năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Một số phần dự thi của các gia đình tại Chung khảo Liên hoan. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ

Chung khảo Liên hoan có sự tham gia của 8 Gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 8 xã, thị trấn đã đạt giải Nhất, Nhì tại Sơ khảo Liên hoan ở 4 cụm, gồm: Chúc Sơn, Hoàng Diệu, Đông Sơn, Thụy Hương, Đồng Phú, Thanh Bình, Tốt Động, Hòa Chính.

Với 2 phần thi: Chào hỏi và Năng khiếu, các gia đình giới thiệu sinh động về các thành viên; giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của địa phương và thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các gia đình cũng thể hiện được niềm đam mê, năng khiếu nghệ thuật thông qua những tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tình cảm gia đình… Liên hoan là dịp để tôn vinh các Gia đình văn hoá tiêu biểu, tạo điều kiện để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng gia đình văn hóa, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Ban Tổ chức trao giải cho các gia đình. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ

Kết thúc Chung khảo Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho gia đình ông Hà Văn Tú, xã Hoàng Diệu; giải Nhì cho gia đình ông Nguyễn Văn Hưng, xã Đồng Phú; giải Ba cho gia đình anh Nguyễn Văn Trường, xã Hòa Chính và gia đình chị Dương Thị Hồng Nhung, xã Thụy Hương. Các gia đình đến từ thị trấn Chúc Sơn, xã Đông Sơn, xã Thanh Bình, xã Tốt Động đạt giải Khuyến khích./.

Thảo Nhi