Địa danh

Ba Vì, trải nghiệm xanh – an toàn

Mảnh đất Ba Vì, từ lâu đã được biết đến là vùng đất cổ của Xứ Đoài, được thiên nhiên ban tặng một vùng sinh thái, sơn thủy hữu tình. Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái – nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Nhằm phát huy những giá trị sẵn có của địa phương, từng bước đưa Ba Vì thành điểm đến hấp dẫn của Hà Nội, ngày 16/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2022 với chủ đề “Ba Vì, trải nghiệm xanh – an toàn” tại Khu du lịch Ao Vua.

 

Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2022 với chủ đề “Ba Vì, trải nghiệm xanh – an toàn” tại Khu du lịch Ao Vua.

Mảnh đất Ba Vì, từ lâu đã được biết đến là vùng đất cổ của Xứ Đoài, được thiên nhiên ban tặng một vùng sinh thái, sơn thủy hữu tình. Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái – nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc.

Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam. Sự hiện hữu đó đã tạo nên nét đặc trưng riêng của địa hình, địa chất và khí hậu nơi đây. Trên nền địa hình đa dạng, phong phú ấy đã hình thành quần thể núi, rừng, thác, suối, thung lũng và hồ nước. Thiên nhiên đã ưu ái trao cho huyện Ba Vì nhiều khu danh thắng, nghỉ dưỡng như: Vườn Quốc gia Ba Vì; Ao Vua; Thiên Sơn – Suối Ngà và các khu du lịch khác… Tất cả tạo nên cảnh trí non nước hữu tình thơ mộng hiếm có của vùng núi Ba Vì đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách.

Ba Vì xây dựng hình ảnh du lịch là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Nhằm phát huy những giá trị sẵn có của địa phương, từng bước đưa Ba Vì thành điểm đến hấp dẫn của Hà Nội, thời gian qua, huyện Ba Vì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, tập trung đẩy nhanh tiến độ về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa. Huyện phối hợp với các đơn vị du lịch chỉnh trang, nâng cấp các sản phẩm du lịch và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng hình ảnh du lịch Ba Vì là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định: Ba Vì là một trong những đơn vị tích cực trong việc triển khai giải pháp phục hồi, phát triển du lịch. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị huyện Ba Vì tổ chức quy hoạch, phát triển và quản lý các khu, điểm du lịch một cách bài bản, phát huy tiềm năng thế mạnh hiện có để phát triển các sản phẩm du lịch quy mô quốc gia. Đồng thời, xây dựng các mô hình du lịch xanh, mang bản sắc riêng; tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm du lịch mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi Lễ.

Trong dịp khai trương, bên cạnh việc thưởng lãm cảnh sắc của núi rừng Ba Vì, du khách còn được hòa mình vào Lễ hội “Chợ phiên Mường – Dao Ba Vì”; “Lễ hội Cơm mới” tại Khu du lịch Bản Coốc xã Minh Quang. Bên cạnh đó là các hoạt động du lịch văn hóa tâm linh tại Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích K9 Đá Chông; thăm Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn; nghỉ dưỡng tại Thiên Sơn – Suối Ngà, Tản Đà Resort, Melia Resort; thăm vườn Hoa Hồng tại Paragon Resort. Đồng thời, sau chuỗi sự kiện này, trong năm 2022, tại huyện Ba Vì sẽ diễn ra sự kiện Festival nông sản, Lễ hội khinh khí cầu gắn với hoạt động trải nghiệm và trình diễn hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì…

BV

Ảnh: Ngọc Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *