Văn hóa cơ sở

Chiếu phim miễn phí tại các trường học trên địa bàn huyện Đan Phượng

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chiếu phim miễn phí cho học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Chiếu phim tại trường Tiểu học Phương Đình A. Ảnh: Thanh Mơ

Từ tháng 4 đến nay, Trung tâm đã phối hợp chiếu 3 buổi miễn phí cho trên 1.500 học sinh trường Tiểu học thị trấn Phùng, tiểu học Phương Đình A và Tiểu học Liên Trung. Các bộ phim được chiếu gồm: Cuộc phiêu lưu của bút chì, Truyền thuyết đảo xa, Ngôi sao xanh kỳ lạ, Cây ước vọng, Người anh hùng áo vải. Đây là những bộ phim hoạt hình của Việt Nam được sản xuất với công nghệ 3D, đã tạo nên sức hấp dẫn với lứa tuổi học sinh. Tại buổi chiếu phim, các em học sinh thích thú, chăm chú theo dõi xem phim.

Học sinh Trường Tiểu học Liên Trung rất chú ý xem phim. Ảnh: Thanh Mơ

Chiếu phim miễn phí là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm mang đến cho các em học sinh giây phút giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời giúp các em hiểu thêm về các anh hùng dân tộc nhỏ tuổi, về lịch sử dân tộc, các em thêm yêu và tự hào về đất nước, con người Việt Nam ta, từ đó phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi.

Lịch chiếu phim sẽ được tiếp tục tổ chức vào các tháng 5, 9/2024 tại tất cả các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Các bộ phim được chiếu phù hợp với từng lứa tuổi của học sinh.

BV