Văn hóa cơ sở

Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Chương Mỹ năm 2023

Ngày 27/10, tại Hội trường UBND xã Hợp Đồng, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ tổ chức Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Chương Mỹ năm 2023.

Tham gia Chung khảo Liên hoan có 9 xã thị trấn: Chúc Sơn, Hợp Đồng, Thanh Bình, Hồng Phong, Quảng Bị, Hữu Văn, Ngọc Hòa, Trần Phú, Đồng Phú, với hơn 100 diễn viên quần chúng.

Các hạt nhân văn nghệ thể hiện năng khiếu nghệ thuật

Các đơn vị mang đến Chung khảo Liên hoan các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước, biển đảo Việt Nam; ca ngợi tình yêu tuổi trẻ, tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè… tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Liên hoan.

Ban Tổ chức trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba cho các đơn vị với các tiết mục xuất sắc ở từng thể loại; trao 2 giải phụ cho 2 đơn vị tham gia đầy đủ các nội dung của Liên hoan là xã Quảng Bị và thị trấn Chúc Sơn. Giải Nhất thể loại tốp ca và song ca thuộc về xã Hồng Phong; giải Nhất thể loại tam ca thuộc về thị trấn Chúc Sơn; giải Nhất thể loại đơn ca thuộc về xã Quảng Bị.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Chương Mỹ năm 2023 là dịp để các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng nghệ thuật. Qua đó phát hiện và bồi dưỡng những giọng ca, diễn viên múa xuất sắc phục vụ phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện.

Mai Chi

Ảnh: Nguyễn Huế