Tiêu điểm Hà Nội

Chương trình “Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024”

Từ ngày 27/4 đến 1/5/2024, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức “Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024” tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là hoạt động ý nghĩa của Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2024).

Tiết mục xiếc “Đạp ô” – Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội – Ảnh: BTC

“Gala xiếc ba miền” là chương trình được Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức thường niên vào dịp 30/4 và 1/5. Năm 2024, chương trình không chỉ có nghệ thuật Xiếc mà còn có thêm chương trình ảo thuật đặc sắc.

“Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024” quy tụ nhiều nghệ sĩ xiếc đến từ các đơn vị nghệ thuật của 3 miền trên cả nước. Chương trình NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng. Với thời lượng 120 phút, chương trình sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô nhiều màn biểu diễn phong phú, hấp dẫn. Đó là màn chào đầu “Sắc màu quê hương” với xiếc leo cột, xiếc trâu, xiếc lợn, múa rồng, múa sen… do các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Tiếp theo là ảo thuật, xiếc “Đạp ô”, xiếc “Đám cưới dê”, “Đu son”, ảo thuật “Hoa hồng dại”, vòng xoay mạo hiểm, dây thép căng “Lửa tình Tây Nguyên”, hề xiếc, đứng tay, cầu bật “Ngày hội Tây Nguyên”… Phần cuối chương trình là màn chào kết “Ngày hội non sông”.

Tiết mục ảo thuật của NS Harry Nguyễn đến từ Khánh Hoà – Ảnh: BTC

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xuất sắc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam như: Thanh Hải, Hồng Thúy, Phạm Hướng, Ngọc Quyết, Xuân Thắng, Duy Anh, Việt Duy, Anh Vũ… Đặc biệt, đến với chương trình, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức tài năng của các nghệ sĩ đã từng giành được giải thưởng cao tại các cuộc thi, liên hoan xiếc, ảo thuật trong nước và quốc tế đến từ nhiều địa phương trên cả nước, như: NSƯT Minh Tuấn (Quảng Trị), nghệ sĩ ảo thuật Harry Nguyễn (Khánh Hòa), nghệ sĩ ảo thuật Việt Duy (TP Hồ Chí Minh) và các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Thể nghiệm xiếc Việt Nam…

Tiết mục xiếc dây thép căng “Lửa tình Tây Nguyên” – Ảnh: BTC

Với sự dàn dựng công phu, đặc sắc, “Gala xiếc và ảo thuật ba miền 2024” chắc chắn sẽ là chương trình nghệ thuật giải trí hấp dẫn đối với khán giả Thủ đô trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 này.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *