Quy tắc ứng xử

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện các quy tắc ứng xử

Nhằm tuyên truyền sâu, rộng 2 quy tắc ứng xử trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô, duy trì thành nề nếp, thường xuyên, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch 495/KH-SVHTT tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.

Công tác tuyên truyền 2 quy tắc ứng xử sẽ được đẩy mạnh thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền 2 quy tắc ứng xử thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin như AI, các nền tảng mạng xã hội… Cụ thể, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI xây dựng podcast phục vụ công tác tuyên truyền các quy tắc ứng xử trên báo điện tử và phát sóng trên nền tảng điện tử (Tiktok, YouTube, Facebook, Instagram, sóng phát thanh, truyền hình, kênh thông tin chính thống). Qua đó giúp tuyên truyền nhanh, kịp thời, tăng số lượng tương tác tới sản phẩm quy tắc ứng xử, góp phần tuyên truyền tới người dân thực hiện các quy tắc ứng xử trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền quy tắc ứng xử bằng hình thức E-Magazine. Tác phẩm được xuất bản và phân phối qua các nền tảng điện tử như: Kênh truyền thông chính thống, Facebook và các ứng dụng khác có kết nối internet. Có sử dụng hình ảnh, âm thanh và video sinh động… Cùng với đó là phát hành sách ảnh về việc triển khai, thực hiện các quy tắc ứng xử từ Thành phố tới cơ sở trong thời gian vừa qua, đồng thời đăng tải hình ảnh đẹp thực hiện tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử. Ảnh minh họa

Đặc biệt, Sở sẽ xây dựng phim phóng sự chuyên đề đánh giá kết quả thực hiện các quy tắc ứng xử trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2017-2024.

Các hoạt động tuyên truyền việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử được tổ chức cũng nhằm đẩy mạnh thi đua thực hiện phong trào văn hóa công sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Quốc Khánh