Tin tức - Sự kiện

Đoàn Nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi thành phố Hà Nội đạt giải A chương trình xuất sắc trong Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi toàn quốc năm 2023

Chương trình của  đoàn NTQC Người cao tuổi thành phố Hà Nội mang đến Liên hoan có chủ đề “Giai điệu tháng 10” được dàn dựng công phu, bài bản, với thời lượng 25 phút, gồm 5 tiết mục có nội dung ca ngợi Việt Nam – Đất nước – Con người; ca ngợi Thủ đô Hà Nội với những tinh hoa văn hóa hội tụ, lan tỏa và phát triển; ca ngợi tấm gương Người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao – Gương sáng”, “Sống vui – Sống khỏe – Sống hạnh phúc”… Chương trình biểu diễn được Hội đồng nghệ thuật và các tỉnh, thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (từ 26 – 28/10) tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam), Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi toàn quốc năm 2023 đã kết thúc và để lại nhiều dư âm tốt đẹp. Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan diễn ra tối 28/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao giải A cho 8 đoàn NTQC Người cao tuổi các tỉnh, thành. Ảnh: Nam Nguyễn

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ trao tặng Bằng khen của  Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 19 cá nhân và 3 đơn vị xuất sắc trong Liên hoan. Ảnh: Nam Nguyễn

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi các cấp năm 2023 do Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức. Đây là lần đầu tiên, chương trình văn hoá, văn nghệ có quy mô toàn quốc tổ chức từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh, 3 khu vực đến toàn quốc, thu hút được sự quan tâm đông đảo cán bộ, hội viên Người cao tuổi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lan toả sâu rộng đến tận thôn, bản và toàn xã hội, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá dân tộc Việt Nam.

Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, Hội Người cao tuổi các địa phương sôi nổi hưởng ứng và lựa chọn các tiết mục đặc sắc về dự Liên hoan tại 3 khu vực, với sự tham gia của 54 đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Người cao tuổi, trên 1.000 diễn viên người cao tuổi, lựa chọn được các tiết mục xuất sắc, đạt giải A về tham dự Liên hoan toàn quốc.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi toàn quốc năm 2023 có sự tham gia của 400 Người cao tuổi, thuộc 19 đoàn NTQC Người cao tuổi đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đoàn mang đến Liên hoan nhiều tiết mục đặc sắc, thắm tình yêu thương con người, thuỷ chung, tạo nên tổng thể chương trình phong phú, đa dạng, góp phần tôn vinh và phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong các tầng lớp nhân dân.

Chương trình của đoàn NTQC Người cao tuổi thành phố Hà Nội trong Liên hoan

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố thành lập đoàn NTQC Người cao tuổi thành phố Hà Nội, tuyển chọn diễn viên, dàn dựng và tập luyện Chương trình tham dự Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi cấp khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc được tổ chức vào tháng 9/2023 tại tỉnh Hà Tĩnh và Liên hoan cấp toàn quốc được tổ chức vào tháng 10/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Đoàn NTQC Người cao tuổi thành phố Hà Nội đã đạt giải A chương trình xuất sắc và 3 giải A các tiết mục xuất sắc, gồm: Tiết mục đơn ca “Bác Hồ một tình yêu bao la”; tiết mục song ca “Hà Nội mùa thu”; tiết mục tốp ca “Bài ca người cao tuổi Việt Nam”; Bằng khen của Bộ VHTTDL.

Bà Lý Thị Thúy Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen.

Mai Phương