Văn hóa cơ sở

Đống Đa tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo, biển hiệu, quảng cáo rao vặt

Ngày 23/10/2023, UBND quận Đống Đa đã có văn bản số 2354/UBND-VHTT về tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo, biển hiệu, quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận.

Xử lý biển quảng cáo vi phạm – Ảnh minh hoạ – Nguồn: HNM

Theo đó, thực hiện công văn số 4040/SVHTT- QLVH ngày 12/10/2023 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo biển hiệu quảng cáo rao vặt trên địa bàn Thành phố, UBND quận Đống Đa yêu cầu UBND các phường trên địa bàn quận cần:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của Nhà nước và Thành phố về hoạt động quảng cáo. Hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động quảng cáo, viết, đặt biển hiệu chấp hành đúng quy định về hoạt động quảng cáo.

Rà soát các bảng quảng cáo rao vặt miễn phí đang thực hiện địa bàn không hiệu quả hoặc xuống cấp để có phương án xử lý kịp thời bảo đảm hoạt động quảng cáo rao vặt miễn phí an toàn, mỹ quan đô thị.

Kiên quyết xử lý các bảng quảng cáo, khung bảng quảng cáo che chắn toàn bộ mặt tiền, mặt bên, trên nóc công trình, nhà ở sai phạm đặc biệt tại các ngã ba, ngã tư nơi mật độ giao thông cao tiềm ẩn nguy cơ đổ, cháy, nổ ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, cản trở công tác cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố thiên tai hỏa hoạn xảy ra; tổ chức tháo dỡ triệt để các băng rôn, phướn, quảng cáo rao vặt vi phạm tại các gốc cây, cột điện, cột đèn tín hiệu giao thông… gây mất an toàn giao thông, trật tự công cộng và mỹ quan đô thị.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để xuất hiện các trường hợp tải vi phạm, xuất hiện mới quảng cáobiển hiệu vi phạm trên địa bản quản lý.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Quản lý đô thị: Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý của đơn vị mình, phối hợp, hỗ trợ UBND các phường trong công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn quận.