Văn hoá đời sống

Đường Lâm phát triển du lịch nông nghiệp

Nhằm giúp du khách tìm hiểu về văn hóa địa phương và nền nông nghiệp, nông thôn nơi đây, 2 năm qua thị xã Sơn Tây đã có nhiều đầu tư cho việc phát triển tour du lịch nông nghiệp, nông thôn

Làng cổ Đường Lâm là ngôi làng mang đặc trưng tiêu biểu của đồng bằng Bắc bộ. Hiện làng vẫn gắn bó thân thiết với lối sống nông nghiệp, nông thôn.

Nhằm giúp du khách tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa địa phương và nền nông nghiệp, nông thôn nơi đây, 2 năm qua thị xã Sơn Tây đã có nhiều đầu tư cho việc phát triển tour du lịch nông nghiệp, nông thôn. Tour du lịch này rất thu hút du khách trong và ngoài nước.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Đường Lâm đã đón hơn 30 đoàn khách, trong đó đông nhất là học sinh các trường quốc tế đến trải nghiệm. Bên cạnh đó, nhiều đoàn khách nước ngoài cũng đến làng để trải nghiệm, lưu trú tại các homestay. Khách quốc tế đến Đường Lâm phần lớn là khách Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và châu Âu.

Tại Đường Lâm, du khách được hóa thân làm người nông dân Việt Nam, tham gia các hoạt động cấy lúa, cày bừa, làm bánh truyền thống, làm quen với các nông cụ, vật nuôi của người nông dân. Ngoài ra, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian và một số hoạt động từ thiện tại làng…

Đường Lâm luôn thu hút khách du lịch vì vẻ đẹp cổ kính và phong tục, tập quán, nếp sống mang đậm chất nông thôn Bắc Bộ

Du khách đến Đường Lâm làm nông nghiệp, nông dân

Để tạo điều kiện tốt nhất cho du khách, Ban Quản lý làng cổ Đường Lâm đã bố trí các nông dân tại làng trình diễn cho khách xem việc làm nông nghiệp.

Tháng 1-2024, Làng cổ Đường Lâm được vinh danh “Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN năm 2024” của giải thưởng Du lịch quốc tế (WTO), tạo tiền đề để Đường Lâm đẩy mạnh sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn trong chiến lược bảo tồn, giữ gìn và phát triển di tích làng cổ.

Việc phát triển loại hình du lịch nông nghiệp, nông thôn là xu hướng mà nhiều nước trên thế giới đang làm để phát triển du lịch bền vững và cũng phù hợp với chủ trương của thành phố Hà Nội.

Thanh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *