Văn hoá đời sống

Giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Tôn vinh các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Tôn vinh các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024 được tổ chức góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Sơn Tây (03/8/1954 – 03/8/2024), 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây, 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 – 2024) và kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; sự kiện Giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Tôn vinh các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024 đã diễn ra từ ngày 04/7/2024 đến ngày 08/7/2024, tại khu vực Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây. Sự kiện này do UBND thị xã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức.

Dự Lễ khai mạc giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và tôn vinh các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024 có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và trong cả nước.

100 gian hàng với trên 1.000 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội, các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng và 20 tỉnh, thành trong cả nước đã được giới thiệu, triển lãm tại sự kiện.

Trong khuôn khổ Chương trình, BTC đã trao các giải thưởng cây mít ngon; giải thưởng cho phần trưng bày gian hàng từ sản phẩm mít; trình diễn và trải nghiệm các hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với tiêu thụ sản phẩm OCOP vùng miền. Đáng chú ý, mỗi tối đều có biểu diễn văn hóa, nghệ thuật vùng miền v.v.

17 đội thi đến từ 7 huyện, thị xã gồm: Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ và Sóc Sơn đã tham dự Hội thi tôn vinh, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024. Kết quả đội xã Cổ Đông – thị xã Sơn Tây đã giành giải đặc biệt. Đội xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ đoạt giải Nhất; đội xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ và đội xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây đoạt giải Nhì. Giải cây mít ngon, chủ hộ có mít của Đội xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ đoạt giải Nhất; đội xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ và đội xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây đoạt giải Nhì…

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Tôn vinh các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024 được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, kết nối, giới thiệu, quảng bá và xúc tiến thương mại các sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP các tỉnh, thành đồng bằng sông Hồng và cả nước; đồng thời quảng bá, giới thiệu các giống mít, sản phẩm đặc sản từ mít Hà Nội…góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thanh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *