Chưa được phân loại

Hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền ở huyện Chương Mỹ

Bám sát nội dung các Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và Thành phố; những năm qua, công tác thông tin, tuyên truyền của huyện Chương Mỹ đã được triển khai hiệu quả, mang lại nhiều kết quả tích cực trên mọi mặt công tác.

Ngành VHTT huyện, với chức năng nhiệm vụ của mình đã luôn chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những Chỉ thị, nghị quyết của thành phố. Nhất là công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung, hình thức tuyên truyền được Chương Mỹ áp dụng dưới nhiều hình thức như cổ động trực quan, qua hệ thống truyền thanh cơ sở, hệ thống thư viện huyện và thư viện, tủ sách các xã. Hàng năm, huyện đều tổ chức các buổi thông tin tuyên truyền bằng xe cổ động tại những khu vực trung tâm; trang trí khánh tiết, treo cờ cổ động tại những khu vực tập trung đông người, điểm công cộng, các ngã 3, ngã tư, 2 thị trấn và tại trụ sở các cơ quan, đơn vị trong huyện. Hệ thống loa truyền thanh cơ sở luôn phát huy vai trò trong việc truyền tải các Chỉ thị, nghị quyết, văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố, của huyện đến người dân.

Hàng ngày đài truyền thanh huyện và các xã đều dành những thời lượng nhất định để tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến của địa phương. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, huyện Chương Mỹ đã tổ chức nhiều đợt thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, của thành phố và huyện; tổ chức 6 buổi xe tuyên truyền lưu động; trang trí khánh tiết phục vụ hàng chục hội nghị của huyện và nhiệm vụ chính trị đột xuất khác được giao. Trung tâm VHTT Chương Mỹ đã xây dựng và phát sóng 140 chương trình phát thanh thời sự tổng hợp hàng ngày và 42 chương trình đặc biệt chào xuân mới  Canh Tý, chào mừng 90  năm ngày thành lập Đảng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 ở huyện Chương Mỹ.

Đặc biệt, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19, Chương Mỹ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh. Theo đó, hàng ngày đài truyền thanh huyện đã phát sóng chương trình phát thanh với thời lượng 15 phút/1 chương trình.  Đài truyền thanh của các  xã, thị trấn cũng tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền liên tục các nội dung thông báo của Bộ Y tế, các công điện, chỉ thị của thành phố và huyện về tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluzone; vận động người dân thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết.…Bên cạnh các chương trình phát thanh, tổ thông tin tuyên truyền của Trung tâm VHTT huyện  đã đăng gần 1.200 tin, bài trên Cổng thông tin điện tử của huyện để tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các gương điển hình tiên tiến…

Để công tác thông tin tuyên truyền thực hiện được tốt  hơn, huyện Chương Mỹ sẽ tổ chức lớp tập huấn công tác trang trí tuyên truyền tại các xã, thị trấn và phối hợp Thư viện thành phố tổ chức chương trình Thư viện lưu động về một số trường Tiểu học trên địa bàn.

Quỳnh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm