Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Hội thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô…”

Ngày 15/6, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chương Mỹ tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.

Các thí sinh trả lời câu hỏi tại Hội thi. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ

Hội thi Rung Chuông vàng có 100 thí sinh đến từ 56 cơ sở Đoàn trong toàn huyện tham gia. Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 10 giây suy nghĩ và trả lời. Các thí sinh ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số tương ứng với các số báo danh từ 01 đến 100. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng hình thức chọn đáp án A,B,C,D. Nếu trả lời đúng được tiếp tục thi đấu, trả lời sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu. Thí sinh cuối cùng trên sàn thi đấu là người chiến thắng và được Rung Chuông vàng.

Các câu hỏi tại Hội thi có nội dung về truyền thống nghìn năm Thăng Long – Hà Nội và những thành tựu của Thủ đô đạt được qua 70 năm xây dựng, phát triển; nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố; Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị. Điều lệ Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam.

Ban Tổ chức trao giải Nhất Rung Chuông vàng cho thí sinh Nguyễn Ngọc Thạch

Đơn vị tài trợ trao tặng xe đạp thể hình cho thí sinh Nguyễn Ngọc Thạch. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ

Kết thúc Hội thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Thạch – Đoàn xã Hoàng Văn Thụ đạt giải Nhất và được Rung Chuông vàng; thí sinh Nguyễn Phương Anh – Đoàn xã Thanh Bình đạt giải Nhì; thí sinh Đào Thị Cúc – Đoàn xã Đồng Lạc đạt giải Ba; 7 thí sinh đến từ Đoàn xã Đông Phương Yên, Phú Nghĩa, Đồng Phú, Quân sự huyện đạt giải Khuyến khích.

Đơn vị tài trợ cho Hội thi – Công ty TNHH Đoàn Gia Trang đã dành những phần quà ý nghĩa cho các thí sinh xuất sắc; trao tặng 1 xe đạp thể hình cho thí sinh Nguyễn Ngọc Thạch đạt giải Nhất Hội thi.

Mai Phương