Hội Võ Thiên Môn Đạo tổ chức Đại hội IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 23-24/12, tại UBND xã Hoà Nam, huyện Ứng Hòa, Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã bầu ra 29 thành viên Ban chấp hành; ông Nguyễn Khắc Phấn tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội diễn ra đảm bảo đúng nguyên tắc Điều lệ Hội; phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo khoá III và phương hướng lãnh đạo khoá IV; với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế thiếu sót, tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu cho nhiệm kỳ tới.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Thiên Môn Đạo là tinh hoa võ học, mang đậm nét văn hóa Việt Nam, có hệ phả lâu đời, được duy trì, kế tục và phát triển liên tục đến nay.

Trong nhiệm kỳ 2028-2023, Hội Võ Thiên Môn Đạo đã kế tục, phát huy, nêu cao tinh thần yêu nước và truyền thống võ học của dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam, góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tầm vóc con người Việt Nam; bồi dưỡng và phát triển tài năng, đưa võ học truyền thống dân tộc và nền thể thao Thủ đô, đất nước đạt thành tích cao ở khu vực và trên thế giới.

Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng Phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Sở VHTT Hà Nội phát biểu tại Đại hội.

Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục đối với hội viên, môn sinh và võ sinh trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao truyền thống thượng võ yêu nước, học tập, rèn luyện nâng cao đạo đức, tác phong, lối sống. Tổ chức thi nâng đẳng cấp cho môn sinh và võ sinh. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy, Hội mở các lớp tập huấn nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, võ sư, HLV. Ngày 11/5/2023 trong chương trình Lễ hội giỗ Tổ Thiên Môn Đạo tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hội tổ chức phong cấp “Đại Võ sư” cho 4 võ sư.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu.

Hội đã mở rộng phát triển thêm nhiều câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt, bộ môn Võ Thiên Môn Đạo được đưa vào giảng dạy tại trường THPT Lê Lợi ( quận Hà Đông) tiếp tục duy trì, đã tổ chức thành công 2 kỳ đại hội Võ Thiên Môn Đạo trường THPT Lê Lợi năm 2021 và 2023 thu hút 1.200 VĐV tham dự tranh tài.

Các môn sinh Thiên Môn Đạo biểu diễn võ thuật chúc mừng thành công của Đại hội.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hằng năm, Hội tổ chức các ngày lễ, đặc biệt là “Lễ hội Giỗ Tổ Thiên Môn Đạo truyền thống” an toàn, trang trọng, góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống yêu nước, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng, quản lý và phát triển Thiên Môn Đạo.

Hội đã tham dự, phục vụ, biểu diễn hàng trăm buổi tại các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao của Thủ đô, đất nước, của các cơ quan, đơn vị…  Phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, các cơ quan báo chí để đẩy mạnh tuyên truyền về Võ Thiên Môn Đạo. Đặc biệt, Hội phối hợp với Hãng thông tấn AFP (Pháp) thực hiện phóng sự về Môn phái Võ Thiên Môn Đạo được phát sóng trên các hãng truyền thông, thông tấn lớn như CNN, BBC New… Hội đã cung cấp các VĐV tham gia trong thành phần một số đội tuyển của thể thao Hà Nội tham gia thi đấu tại các giải thể thao trong nước và quốc tế, đạt kết quả cao…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận các nội dung trọng tâm của nhiệm kỳ qua cũng như đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó, Ban chấp hành Hội Võ thiên Môn Đạo khóa IV tiếp tục duy trì và phát triển tinh hoa võ học Việt Nam, tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc để hòa chung với nền văn hóa – võ học thế giới. Mở rộng thêm các câu lạc bộ, võ đường, điểm tập, thu hút đông đảo mọi người tham gia. Đóng góp tích cực và hiệu quả trong các hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội, đặc biệt là các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và đất nước. Cung cấp  VĐV cho đội tuyển võ thuật và các bộ môn thể thao khác nhằm phát triển thể thao Hà Nội cũng như thể thao Việt Nam. Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao về trình độ lý luận, chuyên môn cho cán bộ, HLV nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy… Tại Đại hội đã trao tặng giấy khen cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc hoạt động phát triển Thiên Môn Đạo trong nhiệm kỳ III (2018 – 2023)./.

Thu Phương