Hà Nội đẹp

Huyện Đông Anh: 100% gia đình cán bộ phụ nữ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” hàng năm.

100% cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện đạt chuẩn, 100% chủ tịch Hội phụ nữ xã, thị trấn có trình độ đại học và trung cấp lý luận chính trị trở lên, 100% cán bộ phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% gia đình các đồng chí cán bộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” hàng năm. Đây là những con số ấn tượng về kết quả hoạt động của phụ nữ huyện Đông Anh.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, phụ nữ Đông Anh ngày càng có nhiều đóng góp vào sự nghiệp văn hóa xã hội và các hoạt động chính trị ở địa phương: Huyện có 2 cán bộ lãnh đạo là nữ trong Ban Thường vụ huyện uỷ; 6 đồng chí nữ là Huyện ủy viên, 31 đồng chí là Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện. Số nữ tham gia cấp ủy là 53 đồng chí, 3/6 đồng chí là lãnh đạo HĐND cấp huyện, 100% cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện đạt chuẩn, 100% chủ tịch Hội phụ nữ xã, thị trấn có trình độ đại học và trung cấp lý luận chính trị trở lên, 100% cán bộ phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% gia đình các đồng chí cán bộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” hàng năm.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam: “Tự tin – Trung hậu – Đảm đang”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN)  huyện Đông Anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tích cực tham gia hoạt động xã hội, xây dựng gia đình luôn ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện Đông Anh.

Chương trình duyên dáng áo dài Việt Nam của phụ nữ huyện Đông Anh

Ngày hội xanh của phụ nữ huyện Đông Anh, tổ chức tại xã Việt Hùng

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đông Anh đã xây dựng bộ tài liệu truyền thông “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”, tổ chức thành công “Liên hoan tuyên truyền viên Đông Anh miền quê đáng sống”, tổ chức “Ngày hội Văn hóa thể thao vì sự tiến bộ phụ nữ”, “Ngày hội Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội thi tìm hiểu kiến thức “Rung chuông vàng”, cuộc thi “Zumba – gắn kết cộng đồng…Hàng năm, mỗi cơ sở có ít nhất 02 mô hình vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, văn hóa – văn nghệ, nâng cao kĩ năng sống; đăng kí thực hiện 01 công trình/phần việc/mô hình bảo vệ môi trường; xây dựng cộng đồng an toàn, thân thiện, xanh – sạch – đẹp, xây dựng đô thị văn minh, góp phần xây dựng huyện thành quận. Ngoài ra, Hội LHPN huyện Đông Anh còn tổ chức các cuộc thi online thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia như: “Vì tôi muốn thay đổi”, “Duyên dáng áo dài Việt Nam”, “Chi hội phụ nữ tham gia xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện với môi trường”, thu hút hơn 95% hội viên phụ nữ tham gia.

Hội LHPN các xã của huyện Đông Anh đã duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình Câu lạc bộ như: “Giới và gia đình”, “Không sinh con thứ 3”, “Phòng chống bạo lực gia đình”; xây dựng “Chi hội phụ nữ văn minh”, “Chi hội phụ nữ sống xanh”; “Xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh – sạch – đẹp – an toàn thân thiện với môi trường”, “Vườn ươm”, “Đổi vỏ hộp sữa, phế liệu lấy cây xanh”, “Làm đồ chơi cho trẻ em bằng vật liệu tái chế”;  chương trình “Ngày hội xanh”, Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”… thu hút 100% chị em phụ nữ tham gia.

Hội LHPN huyện Đông Anh còn góp nhiều công, của vào việc xây dựng các điểm sinh hoạt công cộng, sân chơi thể thao của địa phương, góp phần nâng cao sức khỏe của Nhân dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện nhằm  thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng mỗi thôn làng trên địa bàn huyện ” 5 có, 3 không”  mà huyện uỷ Đông Anh đề ra và đang phấn đấu hoàn thành trong năm 2022 này. (5 có là: Có Quy hoạch chi tiết  các điểm dân cư phát triển đô thị theo tỷ lệ 1/500 đối với các xã nằm trong khu vực đã có quy hoạch phân khu đô thị, đối với các xã nằm ngoài khu vực quy hoạch phát triển đô thị thì phải hoàn thành quy hoạch Trung tâm xã tỷ lệ 1/500; có nhà văn hóa, có công viên mini, các điểm sinh hoạt cộng đồng; có sân bóng đá cho thanh, thiếu niên; có điểm đỗ xe tĩnh kết hợp trồng cây xanh. 3 không bao gồm: Không vi phạm quy định về quản lý và sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị; không ô nhiễm môi trường; không có hộ nghèo).

Trao thiết bị luyện tập thể thao

Đặc biệt  thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Đông Anh đã tích cực tham gia vào cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Hội (LHPN) đề ra, đồng thời cũng đã đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện Chương trình 06 của huyện ủy Đông Anh về “Toàn dân đoàn kết xây dựng huyện Đông Anh thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng trong thời gian qua, Hội LHPN Huyện vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thanh Quy