Thể Thao

Huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn cho người hướng dẫn tập luyện và nhân viên cứu hộ môn bơi, lặn

Các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy bơi, phương pháp sơ cứu đuối và cứu người bị đuối nước, cũng như đảm bảo công tác cứu hộ, nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng phục vụ việc tập luyện môn bơi, lặn của người dân.

Ngày 16/5/2024, huyện Thanh Trì tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện và nhân viên cứu hộ môn Bơi, Lặn huyện Thanh Trì năm 2024. Tham dự lớp tập huấn gồm hơn 100 học viên đến từ 41 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 21/5/2024

Tại lớp tập huấn, các học  viên được nghe giảng viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh truyền đạt các nội dung: Các văn bản quản lý nhà nước về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi lặn; tổ chức dạy bơi; phương pháp dạy bơi; sơ cấp cứu người bị đuối nước; các bài tập giảng dạy kỹ thuật chân bơi ếch; các bài tập giảng dạy kỹ thuật tay phối hợp chân, phối hợp hoàn chỉnh bơi ếch; các bài tập giảng dạy kỹ năng an toàn nước….

Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức lớp sẽ tiến hành kiểm tra lý thuyết và thực hành, các học viên vượt qua kỳ kiểm tra và thực hành sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp Giấy chứng nhận.  ​

Các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy bơi

Thông qua Lớp tập huấn các học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy bơi, phương pháp sơ cứu đuối và cứu người bị đuối nước, cũng như đảm bảo công tác cứu hộ, nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng phục vụ việc tập luyện môn bơi lội của người dân.

Hà Minh