Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín : Phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình

“Tương thân tương ái” là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Để phát huy truyền thống quý báu đó, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thường Tín đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chia sẻ, động viên kịp thời các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động hiến máu nhân đạo  thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia

Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Ảnh: Thanh Tân

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội CTĐ huyện Thường Tín và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào CTĐ, công tác hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tích cực tham gia phong trào CTĐ, ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình. Vào dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đã vận động được gần 4.000 suất quà (trị giá hơn 1 tỷ 400 triệu đồng) hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. “Tháng nhân đạo” năm 2022 đã nhận được sự tham gia ủng hộ tích cực của các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Toàn huyện đã vận động và trao tặng 160 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 32 triệu đồng); trao tặng hỗ trợ thường xuyên cho 17 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 61.200.000 đồng); trao tặng trợ vốn cho 8 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 40 triệu đồng); hỗ trợ xây dựng 01 nhà Chữ thập đỏ (trị giá 40 triệu đồng); trao tặng 03 xe lăn (trị giá 6 triệu đồng) cho  đối tượng tàn tật có hoàn cảnh khó khăn;

Bên cạnh đó, huyện đã ủng hộ công trình nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội 23 triệu đồng; Phối hợp với gia đình Chữ thập đỏ bà Ngọc Mai tổ chức thăm và tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trao tặng 644 suất quà (trị giá 178 triệu đồng). Tổng trị giá công tác xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đạt 1.773.600.000đ.

Các công tác nhân đạo khác được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.684/1.650 đơn vị máu; đạt 102% kế hoạch năm.

Những hoạt động thiết thực của Hội CTĐ huyện đã có đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Đồng thời, giữ gìn, phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ kịp thời, tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Các hoạt động thu hút sự tham gia ủng hộ tích cực của các tập thể, cá nhân, thể hiện sự chung tay, góp sức của cộng đồng trong chăm lo cho các đối tượng yếu thế để cùng dựng xây cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong thời gian tới, các cấp hội CTĐ trên địa bàn huyện Thường Tín sẽ làm tốt hơn nữa công  tác nắm tình hình các hộ gia đình khó khăn, tích cực tham mưu, phối hợp để có những cách hỗ trợ phù hợp; tổ chức tốt hoạt động nhân đạo từ thiện, để Hội thực sự là chỗ dựa cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Tâm