Khai mạc Giải cầu lông gia đình Hà Nội năm 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023), sáng 3/6, tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Giải cầu lông gia đình Thành phố Hà Nội năm 2023.

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Lê Văn Thìn – Phó Bi thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng.

Cùng dự còn có lãnh đạo, trưởng đoàn, huấn luyện viên và 251 vận động viên của 23 đơn vị và đông đảo cổ động viên, người hâm mộ môn cầu lông.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, trong những năm qua, phong trào tập luyện và thi đấu môn Cầu lông đang phát triển mạnh trên địa bàn Thành phố. Giải cầu lông gia đình Thành phố Hà Nội được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên các gia đình tham gia tập luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ, phục vụ công tác, học tập, xây dựng gia đình văn hoá, xã hội thanh lịch, văn minh. Qua đây, cũng để tuyển chọn VĐV có năng lực, phong độ tốt vào đội tuyển của Thành phố tham gia Giải cầu lông gia đình toàn quốc năm 2023.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu khai mạc giải đấu.

“Với ý nghĩa đó tôi đề nghị các đồng chí thành viên BTC làm việc với tinh thần cao nhất, tổ trọng tài điều hành các trận đấu công minh, chính xác. Các VĐV thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, tuân thủ luật lệ thi đấu và các quy định của ban tổ chức để đóng góp cho sự thành công của giải” – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu.

Sau Lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài nội dung đôi vợ chồng các lứa tuổi.

Các trận tranh tài diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều đường cầu đẹp.

Từ nhiều năm nay, Giải cầu lông gia đình do Sở Văn hoa và Thể thao Hà Nội tổ chức luôn nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của VĐV đến từ các gia đình trên địa bàn Thành phố. Trong số đó có cặp vợ chồng anh Nguyễn Văn Thắng và Bùi Thị Kim Anh ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất.

Vợ chồng anh đã 3 lần tham dự giải với năm đầu giành giải Ba, năm 2 giải Nhì, năm 2022 giải Nhất và dự thi toàn quốc giành Giải Nhì nội dung đôi vợ chồng nhóm tuổi 46-50. Năm nay là lần thứ 4 tham gia giải, anh Thắng đánh giá, đây là giải đấu được tổ chức quy mô, có tác dụng rất sâu rộng, khuyến khích, động viên được từng gia đình, từng cá nhân tích cực tập luyện thể thao cũng như thúc đẩy phong trào thể thao chung cho các quận huyện, phường xã và toàn Thành phố.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thắng và Bùi Thị Kim Anh tham gia giải đấu.

Anh Thắng cho biết, ở làng  anh phong trào tập cầu lông phát triển, tại khu vực nơi anh sinh sống cũng có CLB, thường khoảng 5 giờ chiều mọi người tập trung chơi đến 7 rưỡi thì về nhà nghỉ ngơi ăn cơm.

“Về mục tiêu thành tích thì ai cũng muốn đặt mục tiêu cao, nhưng tùy phong độ từng thời điểm. Vợ chồng tôi cố gắng thi đấu hết mình, làm sao có đường cầu đẹp phục vụ khán giả. Mình xác định khỏe là chính nên được đến đây cũng là vui lắm rồi” – anh Thắng tâm sự.

Giải đấu diễn ra trong 2 ngày từ 3 đến 4/6. Kết thúc giải, BTC sẽ trao huy chương các nội dung cho các VĐV xuât sắc nhất.

Hà Phương