Hà Nội đẹp

Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023

Ngày 26/3, tại Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia chùa Bối Khê, xã Tam Hưng, Huyện Đoàn Thanh Oai tổ chức Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật lần thứ I năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Liên hoan có phần biểu diễn của 12 đội Rồng và 10 đội Lân, với 218 diễn viên đến từ các đội Lân Sư Rồng được tuyển chọn từ Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Oai, như: Câu lạc bộ (CLB) Lân Sư Rồng Nga My Thượng, CLB Lân Sư Rồng Minh Anh (Thanh Mai); Đội Rồng (Dân Hòa); Hội Rồng Lân thôn Ngọc Đình (Hồng Dương); Đội Lân thôn Trường Xuân (Xuân Dương); Đoàn Lân Sư Rồng Tri Lễ (Tân Ước); Đội Rồng thôn Đại Định, Đội Rồng thôn Hưng Giáo, Đội Lân Sư Rồng thôn Song Khê (Tam Hưng); Đội Rồng Thiện Chí (Cao Dương)…

Màn biểu diễn trống hội khai mạc Liên hoan

Múa Lân Sư Rồng nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống

Các tiết mục tham gia biểu diễn tại Liên hoan đã tái hiện các sự kiện lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, ca ngợi Việt Nam, đất nước, con người. Những màn múa, nhào lộn công phu, đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật của các đội Rồng, Lân thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ. Liên hoan càng thêm sôi động khi có thêm màn biểu diễn trống hội khai mạc của đội trống nữ chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng.

Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023 được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân. Múa Lân Sư Rồng ngoài giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn còn là hoạt động lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

Mai Chi

Ảnh: TTĐT Thanh Oai