Văn hóa cơ sở

Long Biên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 20 năm thành lập quận

Trong năm 2023, quận Long Biên, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao nhằm thực hiện tốt chủ đề công tác là “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân” kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên”.

Hình ảnh tại giải Maraton Long Biên 2022 – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo Kế hoạch số 74/KH- UBND của UBND quận Long Biên ngày, 7/2/2023, quận Long Biên sẽ tổ chức nhiều hoạt động động văn hóa, thể thao cấp quận tiêu biểu như: Tổ chức giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi các CLB TDTT Nhà văn hóa Tổ dân phố trên địa bàn quận; Tổ chức giải cầu lông các CLB quận mở rộng năm 2023; Tổ chức Giải chạy Marathon Long Biên năm 2023.

Với các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, trong năm 2023, Long Biên sẽ tổ chức: Hội trại thiếu nhi, tổng kết hè và ngày hội văn hóa thể thao thiếu nhi quận Long Biên chào mừng 20 năm thành lập quận; Tổ chức đêm hội trăng rằm diễu hành mô hình xe đèn lồng chào mừng thành lập quận và Chung kết tài năng nhí quận Long Biên; Tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao cùng đếm ngược 20 ngày đến kỷ niệm 20 năm thành lập quận; Tổ chức Liên hoan đồng ca hợp xướng và giới thiệu ca khúc về quận Long Biên; Tổ chức Liên hoan giọng hát hay quận Long Biên năm 2023.

Hình ảnh tại giải Maraton Long Biên 2022 – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Ngoài ra, các phường trên địa bàn căn cứ vào Kế hoạch tổ chức của Quận và đặc điểm tình hình của cơ sở để chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động văn nghệ hoặc thể dục thể thao như: ngày hội văn hóa thể thao, đêm thơ, biểu diễn văn nghệ; giao lưu, thi đấu thể thao, trong đó khuyến khích tổ chức tại các Tổ dân phố và Khu dân cư.

Cũng theo Kế hoạch, các hoạt động văn hóa thể thao được quận Long Biên tổ chức với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, phù hợp với đặc điểm và điều kiện thực tế. Đồng thời có sức lan toả, tạo được không khí phấn khởi trong Nhân dân, nhưng vẫn phải đảm bảo thống nhất, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và gắn với các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; Xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Biểu diễn văn nghệ – Nguồn: Cổng TTĐT Long Biên

Thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, quận Long Biên mong muốn tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về truyền thống lịch sử, văn hoá của quê hương. Từ đó góp phần động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực trong lao động, sản xuất, công tác và học tập góp phần xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đặc biệt là trong dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên ( 11/2003 – 11/2023).

Việt Thanh