Mê Linh tổ chức thành công Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 năm 2024

Ngày 24/8/2024, tại khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh đã diễn ra Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 huyện Mê Linh với sự tham gia của gần 500 vận động viên.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Tham dự sự kiện có: Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh Nguyễn Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương.

Các đại biểu chạy hưởng ứng – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phát biểu khai mạc Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương – Trưởng ban Tổ chức Giải cho biết: Giải chạy Báo Hànộimới là hoạt động thể dục, thể thao giàu truyền thống, được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đã được duy trì trong nhiều năm qua. Đây là sự kiện thể dục thể thao với nhiều ý nghĩa to lớn, mang tính chất phong trào sâu rộng, hướng đến đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần, phòng chống bệnh tật trong các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Các vận động viên nữ THCS thi đấu – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 được huyện Mê Linh tổ chức phát động từ tháng 3/2024. Đến nay, 27/27 đơn vị trong huyện đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp cơ sở thu hút hơn 10.000 người tham gia. Qua đó, Ban tổ chức đã chọn được hơn 500 vận động viên xuất sắc nhất tham dự Chung kết giải chạy Báo Hànộimới cấp huyện.

Các vận động viên nam THPT thi đấu – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Tại cuộc thi Chung kết cấp huyện năm 2024, các vận động viên thi đấu ở 6 nội dung, với 3 cự ly: 1.000m dành cho Nam – Nữ khối THCS và Nam – Nữ khối THPT; 2.000m dành cho Nữ khối xã, thị trấn, lực lượng vũ trang và 3.000m dành cho Nam khối xã, thị trấn, lực lượng vũ trang…

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Kết quả, sau một buổi sáng tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân cho các vận động viên xuất sắc nhất, cụ thể: Giải Nhất cá nhân thuộc về các vận động viên: Bùi Thanh Thủy (nữ, Trường THCS Chu Phan), Dương Đăng Khoa (nam, Trường THCS Tiến Thịnh), Nguyễn Thị Hương (nữ, THPT Tiến Thịnh), Đàm Văn Chiến (nam, THPT Tiến Thịnh), Nguyễn Thị Hồng (nữ, xã Tráng Việt), Lê Đức Sơn (nam, xã Kim Hoa).

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Được biết, huyện Mê Linh sẽ lựa chọn 24 vận động viên tiêu biểu, xuất sắc nhất để tập luyện tham gia Chung kết giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp thành phố được tổ chức vào ngày 29/9/2024.

Tuấn Tin