Nghệ thuật

Nhà hát Múa rối Thăng Long ra mắt nhiều chương trình múa rối phục vụ khán giả nhỏ tuổi Thủ đô

Trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hè 2024, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã dàn dựng các chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc phục vụ khán giả nhỏ tuổi Thủ đô.

Đó là chương trình rối cạn với nhiều tiết mục như: Múa rối nộm người Chú ếch xanh và những người bạn, Múa rối dây Bà già đi trẩy hội, hoạt cảnh Cô bé quàng khăn đỏ, bài hát Tây Du Ký do 4 thầy trò Đường Tăng biểu diễn, múa rối tay Hồ thiên nga, múa hát Bống bang, nhảy Flamenco, đấu bò tót…

Chương trình thứ 2 là sự kết hợp giữa múa rối nước và múa rối cạn. Trong đó phần 1 giới thiệu cho các em những trò múa rối nước truyền thống đặc sắc: Tễu giáo trò, Bật cờ hội, Múa rồng, Câu ếch, Đánh cáo bắt vịt, Đánh bắt cá, Nhi đồng hý thủy, Lê Lợi Du thuyền, Múa Tiên. Phần 2 là các tiết mục rối cạn tạp kỹ: Rối người Alibaba, múa rối dây Vũ điệu La tinh, hoạt cảnh Ong vàng đi học, múa Rối tay Trống cơm, Hoa ban đỏ, múa hoạt hình…

Chương trình thứ 3 là chương trình biểu diễn rối nước truyền thống được dàn dựng công phu với 16 tiết mục: Tễu giáo trò, Bật cờ hội, Múa rồng, Chăn trâu thổi sáo, Nông nghiệp, cấy cày, Câu ếch, Đánh cáo bắt vịt, Đánh bắt cá, Nhi đồng hý thủy, Múa phượng, Lê Lợi du thuyền, Đua thuyền, Múa lân, Múa tiên, Múa tứ linh.

Các chương trình được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng công phu, mới mẻ, nội dung phù hợp với các em nhỏ cùng với nhiều trò diễn đặc sắc được thể hiện qua nhiều thể loại múa rối khác nhau như: rối tay, rối que, rối dây và đặc biệt là múa rối nước truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Các chương trình nghệ thuật múa rối không chỉ mang đến những giây phút giải trí thú vị mà còn truyền tải nhiều thông điệp giáo dục ý nghĩa đến đông đảo các em nhỏ Thủ đô trong mùa hè 2024 này.

Thuý Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *