Văn hóa cơ sở

Quận Hà Đông phổ cập bơi cho hơn 6.000 học sinh trong dịp Hè

Tính đến ngày 29/6/2022, 07 bể bơi tại các Trường Tiểu học Văn Yên, Lê Lợi, Phú La, Mậu Lương, Phú Lương, bể bơi phường La Khê và bể bơi Trung tâm VHTT&TT quận phổ cập bơi cho 6.028 học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận…

Tiếp tục thực hiện Đề án số 07/ĐA-UBND ngày 11/6/2016 của UBND quận Hà Đông về việc xã hội hóa phổ cập bơi cho học sinh tiểu học quận Hà Đông năm 2016 và các năm tiếp theo, từ đầu tháng 6/2022, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) quận Hà Đông phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) quận triển khai phổ cập bơi cho học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn quận.

Phổ cập bơi góp phần nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em trong dịp hè. Ảnh: Nam Hà

Hiện nay, quận Hà Đông có 20 bể bơi lớn, nhỏ nằm trên địa bàn các phường. Sau khi chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, Trung tâm VHTT&TT quận và Phòng GD-ĐT phối hợp với các nhà trường thực hiện công tác phổ cập bơi cho học sinh theo đúng kế hoạch. Khai thác hiệu quả mô hình bể bơi thông minh, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong quá trình học bơi. Tính đến ngày 29/6/2022, 07 bể bơi tại các trường Tiểu học Văn Yên, Lê Lợi, Phú La, Mậu Lương, Phú Lương, bể bơi phường La Khê và bể bơi Trung tâm VHTT&TT quận đang phổ cập bơi cho 6.028 học sinh bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Trong quá trình thực hiện phổ cập bơi, Trung tâm VHTT&TT quận đều cử cán bộ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuyên môn chất lượng dạy bơi. Tham gia lớp học bơi, các em học sinh được huấn luyện viên dạy những kiến thức, kỹ năng cơ bản về 03 kiểu bơi phổ biến: Bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do; trang bị cho em những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối; phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước. Đảm bảo 100% học sinh sau khi tham gia lớp phổ cập bơi phải biết bơi (nếu học sinh chưa biết bơi sẽ tiếp tục dạy miễn phí đến khi nào học sinh biết bơi).

Phổ cập bơi là hoạt động được quận Hà Đông tổ chức hàng năm cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận vào mỗi dịp nghỉ hè nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội và các phương pháp xử lý khi gặp hiện tượng đuối nước, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em trong dịp hè.

Thảo Nhi