Sôi nổi Giải Bóng chuyền hơi Phụ nữ Thủ đô năm 2023

Sáng 8/3, tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền hơi Phụ nữ Thủ đô năm 2023.

Giải đấu được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải đấu.

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Đông Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao quần chúng (Tổng Cục Thể dục thể thao); Đinh Thị Lan Duyên – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Mạnh Sử – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Lê Kim Anh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng; Phạm Hồng Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng cùng đông đảo các vận động viên đến từ 30 quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc, các khán giả, cổ động viên.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương phát biểu khai mạc giải đấu.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biêt, thực hiện lời của Bác Hồ, các tầng lớp nhân dân, trong đó có chị em phụ nữ đã luôn tích cực rèn luyện thể dục thể thao với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Trong nhiều năm qua, các cấp hội phụ nữ Hà Nội luôn coi trọng việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tầng lớp phụ nữ tham gia rèn luyện sức khỏe. Nhiều mô hình, loại hình hoạt động thể dục thể thao được tổ chức có sức lan tỏa sâu rộng từ cơ sở, lôi cuốn đông đảo phụ nữ tham gia. Đặc biệt, phong trào tập luyện bóng chuyền hơi đã được phụ nữ nhiều lứa tuổi từ các thôn, xóm, tổ dân phố hưởng ứng nhiệt tình, trở thành môn thể thao quần chúng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Các giải thi đấu bóng chuyền hơi của phụ nữ ở cơ sở, quận, huyện được tổ chức thường xuyên, không chỉ tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong các ngày lễ lớn mà còn thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện tầm vóc , thể lực của phụ nữ, giáo dục ý thức trách nhiệm của phụ nữ đối với sự phát triển thể dục thể thao của Thủ đô và đất nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng giải đấu của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đan Phượng.

“Việc tổ chức giải Bóng chuyền hơi phụ nữ Thủ đô vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hôm nay chính là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ được tham gia giao lưu, tranh tài tại sân chơi lớn cấp Thành phố, đồng thời thể hiện được sức khỏe, vẻ đẹp và tài năng của phụ nữ trong bộ môn bóng chuyền hơi, một bộ môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi bằng những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển và linh hoạt. Giải đấu năm nay cũng sẽ góp phần cổ vũ, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của phụ nữ; khuyến khích các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tích cực hơn, hăng hái hơn trong rèn luyện thể thao, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lối sống lành mạnh; xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thủ đô thời đại mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp” – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội nhấn mạnh.

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận đấu vòng bảng đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Giải Bóng chuyền hơi phụ nữ Thủ đô năm nay quy tụ 300 VĐV Bóng chuyền hơi nữ không chuyên đến từ 30 quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc. Đây cũng là những nhân tố nòng cốt trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao tại cơ sở.

Ngay sau kết thúc Lễ khai mạc, các trận đấu vòng bảng đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính trong tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Giải đấu diễn ra trong hai ngày 8 và 9/3. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội bóng, VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc.

Văn Lâm