Tiêu điểm Hà Nội

Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII năm 2024

“Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội thứ VII – năm 2024” khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội nói riêng; Đồng thời thiết thực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải Búa liềm vàng do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp tổ chức hằng năm.

Theo kế hoạch, “Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội thứ VII – năm 2024” được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, phòng, chống tham nhũng… được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao giải A nhóm tác giả Báo Quân đội nhân dân tại Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI năm 2023. Ảnh minh họa

Giải sẽ trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; trao cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức thực hiện giải.
Về tác giả tham gia giải: Công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Tác giả dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.
Về tác phẩm, là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 6/12/2023 đến 5/12/2024.
Lễ công bố và trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII – năm 2024 được tổ chức trong tháng 3/2025 nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2025).
Về cơ cấu giải thưởng: Về tác phẩm có 1 giải Đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến Khích. Về các cơ quan báo chí có 2 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí tiêu biểu.

Tác phẩm được xét trao Giải phải đảm bảo tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những kết quả nổi bật, những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội, được dư luận xã hội quan tâm, có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn, có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Lễ công bố và trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII – năm 2024 được tổ chức trong tháng 3/2025 nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/03/1930-17/03/2025).

Hồ sơ tham dự Giải Báo chí về xây dựng Đảng và trị thành phố Hà Nội lần thứ VII – năm 2024 có thể nộp trực tiếp, hoặc gửi về:Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, 62 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chậm nhất vào ngày 06/12/2024 (theo dấu bưu điện). Điện thoại: 024.3941.2067; Email: Hoinhabaohanoi@gmail.com.

Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội được tổ chức hàng năm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, động viên, khuyến khích phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc sáng tác nhiều tác phẩm báo chí về công tác xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội. Tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng tuyên truyền của các cơ quan báo chí về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội./.
Minh Đạt