Gia đình

Truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động tại huyện Chương Mỹ

Tại Chương trình truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động năm 2024, do Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức, 200 hội viên phụ nữ, nữ công nhân lao động huyện Chương Mỹ được nghe Tiến sĩ Đỗ Xuân Lân – Báo cáo viên pháp luật Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tuyên truyền một số quy định về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động…

Ngày 26/5, tại Hội trường UBND xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động cho nữ công nhân lao động.

Tiến sĩ Đỗ Xuân Lân tuyên truyền kiến thức pháp luật về bình đẳng giới

Huyện Chương Mỹ hiện có 1 khu công nghiệp, 5 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút khoảng trên 20.000 lao động, trong đó lao động nữ khoảng 12.000 lao động, chiếm trên 60% lao động. Liên đoàn Lao động huyện đang quản lý trực tiếp 226 Công đoàn cơ sở với 10.532 đoàn viên công đoàn, trong đó có 6.945 lao động nữ. Hàng năm, trên địa bàn huyện Chương Mỹ diễn ra 4-5 lớp tuyên truyền pháp luật, bình đẳng giới cho nữ công nhân lao động tại các doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ, góp phần ổn định tư tưởng công nhân lao động, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội viên phụ nữ, nữ công nhân lao động giao lưu, tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới

Tại Chương trình truyền thông pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động năm 2024 do Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức, 200 hội viên phụ nữ, nữ công nhân lao động huyện Chương Mỹ được nghe Tiến sĩ Đỗ Xuân Lân – Báo cáo viên pháp luật Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tuyên truyền một số quy định về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động.

Cũng tại Chương trình, hội viên phụ nữ, nữ công nhân lao động được giao lưu, tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động thông qua 10 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Các đại biểu tham quan Triển lãm ảnh về công nhân, viên chức, lao động

Chương trình truyền thông pháp luật về bình đẳng giới giúp cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ tăng cường hiểu biết về quyền và nghĩa vụ của phụ nữ trong pháp luật Việt Nam, trọng tâm là bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tuân thủ các quy định của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, nữ công nhân lao động./.

Thảo Nhi

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ