Thể Thao

Tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12

Chiều 26/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chưc Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 tại Campuchia.

Tới dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Trần Đức Thọ – Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam…

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng biểu dương, đánh giá cao thành tích các HLV, VĐV Hà Nội đạt được tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12.

Báo cáo tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội Đào Quốc Thắng cho biết, ASEAN Para Games 12 diễn ra từ ngày 31/5 đến 10/6/2023 với 11 quốc gia tham dự, tranh tài ở hơn 400 nội dung thi đấu thuộc 14 bộ môn gồm: Điền kinh, Cầu lông, Boccia (bóng màu), Cờ vua, Bóng đá 5 người, Bóng đá 7 người, Bóng rổ khiếm thị, Judo, Cử tạ, Bơi lội, Bóng bàn nam, nữ, Bóng chuyền ngồi nam, nữ, Bóng rổ xe lăn nam, nữ và thể thao điện tử.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội Đào Quốc Thắng báo cáo thành tích của các HLV, VĐV Hà Nội đạt được tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Para Games lần thứ 12 với 164 thành viên (1 trưởng đòn, 3 phó đoàn, 12 cán bộ, 21 HLV và 125 VĐV thi đấu và 2 VĐV chạy dẫn đường), tham dự 8/14 môn thi, gồm: Cờ vua, Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Bơi lội, Cử tạ, Judo, Boccia. Trong đó đoàn thể thao Hà Nội có 37 thành viên gồm 1 cán bộ, 7 HLV và 29 VĐV tham dự 6 môn: Cờ vua, Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Bơi lội, Cử tạ.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các HLV.

Kết thúc Para Games lần thứ 12, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xếp thứ 3/11 đoàn với 66 HCV, 59 HCB, 78 HCĐ và lập 19 kỷ lục đại hội. Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đạt được vị trí cao kể từ khi đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 2023 tại Hà Nội.

Đóng góp vào thành tích chung, các VĐV thể thao người khuyết tật Hà Nội giành được 55 huy chương các loại gồm: 12 HCV (5 đồng đội, 7 cá nhân, chiếm tỷ lệ 18,2%); 23 HCB (6 đồng đội, 17 cá nhân, chiếm tỷ lệ 39%) và 20 HCĐ (4 đồng đội, 16 cá nhân, chiếm tỷ lệ 25,6%).

Phó Cục Trưởng  Cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Lê Thị Hoàng Yến  trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các VĐV.

Tại đại hội, các VĐV Hà Nội nói riêng và VĐV Việt Nam nói chung đã nỗ lực, quyết tâm thi đấu giành thành tích cao, luôn thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với bạn bề quốc tế.

Tại buổi lễ, BTC đã công bố các quyết định khen thưởng và trao Bằng khen của UBND Thành phố cho 8 HLV và 25 VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12.

Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Trần Đức Thọ trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các VĐV.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành tích các VĐV người khuyết tật Hà Nội đạt được, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 tại Campuchia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với HLV, VĐV tại buổi lễ.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng cho biết, thời gian qua cũng như những năm tới, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã và tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, tạo nguồn lực, đầu tư cho thể thao Hà Nội ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào nền thể thao nước nhà, đồng thời nhấn mạnh các cán bộ, HLV, VĐV Hà Nội tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần nâng tầm thể thao Việt Nam tại khu vực và trên thế giới.

Hà Phương