Văn hóa cơ sở

Xã Liên Hà trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và cắt băng khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nhà lưu niệm Bác Hồ

Công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ tại thôn Lỗ Khê, huyện Đông Anh được đầu tư xây dựng lần đầu vào năm 2007, sau gần 20 năm sử dụng, một số hạng mục công trình đã xuống cấp hoặc hư hỏng. 3 tháng thi công,  cải tạo, nâng cấp, công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác.

Năm 2024, là năm xã Liên Hà kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm địa phương. Tại buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Liên Hà đã trân trọng ôn lại những ký ức đẹp trong lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm địa phương.

Nhớ lời Bác căn dặn, 60 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Liên Hà luôn đoàn kết ra sức thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ,  xây dựng Liên Hà từ một xã kinh tế khó khăn, trở thành một trong những xã về đích nông thôn mới sớm nhất của huyện Đông Anh.  Đến nay tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn xã ước đạt trên 1474,1 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 79 triệu đồng/ người/ năm. Liên Hà giờ là xã không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 1,14%. Tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay Liên Hà đều đạt các tiêu chí đã đề ra….

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 34 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và cắt băng khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nhà lưu niệm Bác Hồ, do xã Liên Hà tổ chức vào ngày 17/5/2024; đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư huyện ủy Đông Anh đã trân trọng nhắc lại những lời căn dặn của Bác Hồ trong lần về thăm quê hương Liên Hà; biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Liên Hà trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống trong 60 năm qua.

Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và cắt băng khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp nhà lưu niệm Bác Hồ

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Liên Hà tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ đề ra, xây dựng Liên Hà ngày càng giàu mạnh, phát triển bền vững và gìn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có, sau khi thành phường, thuộc quận Đông Anh.

Rước Bác Hồ về Nhà lưu niệm thôn Lỗ Khê

Tại Lễ kỷ niệm, 13 tập thể, 23 cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Liên Hà.

Quang Thanh