Văn hóa cơ sở

Xã Ngũ Hiệp: Khánh thành công trình “Tủ sách thanh thiếu nhi” và “Thư viện xanh điện tử”

Công trình vừa là nơi để vui chơi, giải trí vừa giáo dục phổ biến pháp luật, nâng cao văn hóa đọc cho Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn.

Nhằm tiếp tục chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho thanh, thiếu nhi, vừa qua, tại Nhà Văn hóa thôn Tương Chúc, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì) tổ chức chương trình gắn biển công trình thanh niên “Tủ sách thanh thiếu nhi” và “Thư viện xanh điện tử”.

Ảnh: Thanh Hồng

Công trình “Tủ sách thanh thiếu nhi” và “Thư viện điện tử” tại được đặt tại Nhà văn hóa thôn Tương Chúc có 600 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực: Văn học Việt Nam, văn học thế giới, kinh tế, khoa học – công nghệ, kỹ năng, pháp luật, sách thiếu nhi, sách ảnh, sách nói… Trong đó, có nhiều đầu sách về tư tưởng Hồ Chí Minh, sách về lịch sử và văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ xã Ngũ Hiệp nhằm phát huy vai trò tiên phong chuyển đổi số, góp phần nâng cao nhận thức tiếp cận công nghệ số cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân, đồng thời bồi dưỡng kiến thức, trang bị kỹ năng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới thông minh, hướng đến xây dựng một xã hội số.

2 công trình Tủ sách thanh thiếu nhi và Thư viện điện tử có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, đồng thời phát huy tối đa hiệu năng của ngôi nhà trí tuệ, vừa là nơi để vui chơi, giải trí vừa giáo dục phổ biến pháp luật, nâng cao văn hóa đọc cho Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn.

Được biết, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thanh Trì sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tủ sách điện tử đến với các địa bàn, khu dân cư trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến với đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Hà Thanh