Thế thao thành tích cao

Hà Nội nhất toàn đoàn Giải Cầu lông cá nhân toàn quốc tranh Cúp Yonex 2016

Với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc tranh Cúp Yonex 2016 đã thuộc về đoàn Hà Nội

Sau 5 ngày thi đấu quyết liệt, giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc tranh Cúp Yonex 2016 đã khép tối 24/9 tại Trung tâm huấn luyện Thể dục Thể thao tỉnh Thái Bình với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, Bắc Giang xếp nhì  với 2 HCV, 1 HCĐ và TP Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ ba  với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

sequence_17-00_01_03_23_-still027_

Trận đấu được chờ đợi nhất là chung kết nội dung đơn nam giữa cặp vận động viên cùng đoàn Thành phố Hồ Chí Minh là  Phạm Cao Cường và  tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh.  Sau khi dẫn trước ở séc đấu đầu tiên với kết quả 21-12, Nguyễn Tiến Minh đã để thua liên tiếp hai séc đấu tiếp theo với tỷ số: 13-21 và 12-21. Với kết quả chung cuộc 1 – 2, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã để tuột huy chương vàng về tay vợt trẻ Phạm Cao Cường.
Ở nội dung đơn nữ cây vợt số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang đã chứng tỏ đẳng cấp của mình với việc vô địch nội dung đơn nữ. Các nội dung còn lại, cặp VĐV Lê Hà Anh – Đào Mạnh Thắng (Đoàn Hà Nội) đã thắng cặp VĐV Trần Quốc Việt – Nguyễn Hoàng Anh ( Bộ Công an)  để giành huy chương vàng (HCV) ở nội dung đôi nam. Cặp VĐV Vũ Thị Trang – Nguyễn Thị Sen (đoàn Bắc Giang) giành HCV ở nội dung đôi nữ . Còn ở nội dung đôi nam nữ cặp Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo (Đoàn Hà Nội) đã đánh bại đôi Phạm Hồng Nam – Nguyễn Thị Mai Anh  cùng đoàn  giành HCV.
Giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc năm tranh giải Yonex-Sunrise năm 2016 có sự góp mặt của 68 VĐV nam, 48 VĐV nữ thuộc 20 tỉnh, thành, ngành, bao gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Bộ Công an, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Điện Biên, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quân Đội, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên, TP Hồ Chí Minh  tranh tài với 5 nội dung  gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 8.000 USD, trong đó HCV đơn nam 1.100 USD, HCV đơn nữ 800 USD, HCV đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ 600 USD/giải…
Đoàn Hà Nội dự giải gồm 14 VĐV, do HLV trưởng Dương Thị Liên và HLV Trần Đức Dương phụ trách. Trong số đó có nhiều tay vợt trẻ tên tuổi như Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam, Đào Mạnh Thắng, Lê Hà Anh, Phạm Như Thảo… Đoàn TP Hồ Chí Minh có sự góp mặt của tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, các tay vợt trẻ xuất sắc như Phạm Cao Cường, Nguyễn Hoàng Nam. Đoàn Bắc Giang, các tay vợt Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen cũng được coi là ứng viên sáng giá của các nội dung thi đấu dành cho nữ… Việc Hà Nội giành được ngôi vị nhất toàn đoàn thực sự rất xuất sắc.
Theo Chủ nhiệm CLB Cầu lông Hà Nội Dương Thị Liên, chiến tích của cầu lông Hà Nội có được là hoàn toàn trong dự tính, sau quá trình đào tạo bền bỉ suốt gần 20 năm qua của Hà Nội, từ việc tổ chức đi tập huấn dài hạn tại Trung Quốc, tạo điều kiện cho các VĐV thường xuyên đi thi đấu nước ngoài, giúp cầu lông Hà Nội có được đội ngũ hùng hậu và có trình độ. Đơn cử như cặp VĐV Tuấn Đức và Như Thảo, dù Đức bị chấn thương lưng vẫn không có đối thủ ở Giải đấu cấp quốc gia này, giành ngôi vô địch nội dung đôi nam – nữ một cách thuyết phục.
Đáng lưu ý, ở giải này, nội dung đôi nam đã có biến chuyển đặc biệt khi Cao Cường thắng tay vợt đẳng cấp thế giới Tiến Minh.

NGỌC DŨNG

Theo Thể thao ngày nay