SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Nhà thi đấu huyện Đan Phượng sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng rộng 3.000m2 với sàn thi đấu hiện đại 1.000m2 cùng sức chứa 900 khán giả ở Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía tây bắc là nơi tổ chức thi đấu môn JuJitsu (võ nhu thuật, gồm nhiều môn võ thuật cổ truyền của Nhật Bản, sẽ thi đấu vào ngày 14 và 15/5/2022) tại SEA Games 31.

Ngày 18/3, trong chuyến khảo sát thực tế tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, ông Alexandre Nascimemto – Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật Liên đoàn JuJitsu châu Á, Trưởng Liên đoàn trọng tài JuJitsu quốc tế hài lòng với công tác chuẩn bị và các điều kiện thi đấu môn Jujitsu mà địa phương thực hiện.

Chủ tịch Hội đồng kỹ thuật Liên đoàn JuJitsu quốc tế khảo sát thực tế tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng ngày 18/3.

Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, đến nay, Khu Liên hợp thể thao huyện Đan Phượng đã cơ bản hoàn thành các điều kiện đảm bảo thi đấu môn Jujitsu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.Trong đó, huyện Đan Phượng đã tiến hành cải tạo, sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị cho Nhà thi đấu đa năng huyện với diện dích 3.000m2 gồm: Sàn thi đấu 1.000m2; hai khán đài A, B có sức chứa 900 khán giả; đủ hệ thống chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, công trình vệ sinh trong và ngoài nhà thi đấu.
Bên cạnh đó là 14 phòng chức năng rộng từ 10 – 15m2 được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị và bố trí theo yêu cầu của Tổng cục Thể dục thể thao đảm bảo các điều kiện thi đấu môn Jujitsu tại SEA Games 31.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Từ nay đến ngày khai mạc SEA Games 31, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng tiếp tục chỉnh trang, cắt tỉa, trồng bổ sung và trồng mới cây xanh, hoa trong Khu liên hợp thể thao huyện. Đồng thời tổ chức rà soát, thiết kế, lắp đặt các nội dung tuyên truyền trực quan, khánh tiết trong và ngoài Nhà thi đấu, các tuyến đường chính của huyện theo bộ mẫu nhận diện của Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần 31.

Nhà thi đấu huyện Đan Phượng sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Cùng với đó, Trung tâm cũng sẽ tiến hành lắp đặt cột cờ các quốc gia, cờ Đại hội theo kích thước mẫu quy định, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, góp phần đăng cai tổ chức thành công môn Jujitsu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Ngọc Khánh